Tin tiếp theo
08/05/2023 10:33
Theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, thời gian qua đã có nhiều cơ chế, chính sách về quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước cho hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) được ban hành.
06/05/2023 15:52
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thực hiện. Trong nghiên cứu này, kỹ thuật bao gói nén đùn (EM) và nhũ hóa (IM) (có và không có bổ sung cỏ ngọt) đến hiệu suất bao gói và khả năng tồn tại của Lactobacillus plantarum LV 11 trong dịch dạ dày nhân tạo (SGF) và muối mật nhân tạo (SIF) được khảo sát.
06/05/2023 16:02
Tràm trà có tên khoa học là Melaleuca alternifolia (Maiden & Betche) Cheel, thuộc họ Đào Kim Nương (Myrtaceae), có nguồn gốc từ châu Úc, có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus cao. Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá sự biến đổi hiệu suất và thành phần hóa học theo mùa của tinh dầu tràm suốt 12 tháng.
06/05/2023 16:09
Nghiên cứu này sử dụng phương pháp sấy phun để tạo ra sản phẩm bột khổ qua hòa tan từ nguyên liệu khổ qua được trồng tại Việt Nam. Nghiên cứu đánh giá, khảo sát ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến quá trình sấy phun bột khổ qua hòa tan.
06/05/2023 15:42
Nghiên cứu này với mục tiêu tìm ra điều kiện thủy phân thích hợp để thu được hàm lượng catechin tổng có trong dịch chiết từ vỏ lụa hạt điều cao nhất bằng phương pháp trích ly có hỗ trợ enzyme (EAE: Enzyme-assisted extraction). Nghiên cứu do nhóm tác giả Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG TP.HCM thực hiện.
06/05/2023 15:31
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tìm ra những chủng nấm mốc gây hại trên trái thanh long Hylocereus costaricensis trong quá trình bảo quản sau thu hoạch. Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Thị Mai Trinh, Đặng Phan Thị Kim Uyên, Phạm Bùi Minh Tâm, Nguyễn Thị Thu Huyền - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thực hiện.
04/05/2023 08:26
Các nhà khoa học biến rừng thành phòng thí nghiệm để tìm hiểu cách một số loài thực vật chống chọi với những kỳ khô hạn thường xuyên.
28/04/2023 14:40
Trong nghiên cứu về xử lý nước thải cho làng nghề làm bún Đa Mai thuộc TP. Bắc Giang, đăng trên tạp chí Khoa học Tài nguyên và môi trường, PGS.TS Bùi Thị Kim Anh và nhóm nghiên cứu tại Viện CN môi trường đã thử nghiệm khả năng xử lý nước thải và khả năng chống chịu của 3 loài thực vật quen thuộc và dễ tìm là thủy trúc, rau muống và khoai nước.
28/04/2023 14:51
Sa mạc có ở khắp nơi trên thế giới, ngay cả cạnh đại dương. Nhưng tại sao những khu vực này lại khô hạn thế?
27/04/2023 08:44
Dự án thử nghiệm mới thiết bị Ear-EEG tương tự như một cặp tai nghe nhét trong tai giúp sàng lọc, dự đoán bệnh nhân có tỉ lệ mắc hai bệnh Alzheimer và Parkinson.
26/04/2023 14:18
In sinh học 3D đang trở nên phổ biến như một phương pháp điều trị bệnh và chấn thương bằng cách tạo ra các mô và cơ quan sống ba chiều. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả, “mực” được sử dụng để in sinh học phải sử dụng ánh sáng tia cực tím hoặc các quy trình hóa học để làm khô cứng lại.
26/04/2023 14:23
Từ hai chủng vi khuẩn ở các chất thải công nghiệp giàu hydratcarbon, nhóm tác giả của Trường ĐH Sài Gòn đã tổng hợp được nhựa sinh học thân thiện với môi trường, thích hợp để sử dụng trong đời sống.
26/04/2023 14:27
Nghiên cứu cho thấy thuốc kháng sinh, được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng vật nuôi, tạo ra vi khuẩn kháng lại hệ thống miễn dịch tự nhiên của con người.
25/04/2023 09:01
Màu sắc đỏ cam trong thịt cá hồi là nhờ một nhóm hợp chất chống oxy hoá có lợi cho sức khỏe cá lẫn sức khoẻ con người.
25/04/2023 08:56
Hiểu cơ chế khiến tóc bạc sẽ giúp các nhà khoa học phát triển cách điều trị để đảo ngược hay trì hoãn quá trình này.
Trang: Đầu Trước ... 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ