Tin tiếp theo
09/03/2023 16:08
Một trong mười ca tử vong sớm có thể được ngăn chặn nếu mọi người vận động 11 phút mỗi ngày, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Cambridge đứng đầu cho biết.
09/03/2023 15:31
Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, điều kiện khí hậu ấm hơn và khô hơn ở các khu rừng phía tây Hoa Kỳ đang khiến cây cối ít có khả năng tái sinh sau cháy rừng.
09/03/2023 14:44
Các cánh đồng núi lửa Phlegraean ở phía tây Napoli, Ý, là một trong tám nguồn phát thải carbon dioxide núi lửa hàng đầu trên thế giới.
10/03/2023 09:48
Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định công thức dinh dưỡng thích hợp cho sinh trưởng và năng suất dưa hấu được trồng bằng kỹ thuật thủy canh ngâm rễ.
08/03/2023 15:58
Theo một nghiên cứu mới, thiệt hại hàng năm do lũ lụt ở Anh có thể tăng hơn 1/5 trong thế kỷ tới do biến đổi khí hậu trừ khi tất cả các cam kết quốc tế nhằm giảm lượng khí thải carbon được đáp ứng.
09/03/2023 08:23
Một đám cháy rừng có thể đẩy khói lên tầng bình lưu, nơi các đám khói trôi dạt ở đó hơn một năm. Một nghiên cứu mới của MIT đã phát hiện ra rằng khi lơ lửng ở đó, những đám khói này có thể kích hoạt các phản ứng hóa học làm xói mòn tầng ôzôn bảo vệ che chắn Trái đất khỏi bức xạ tia cực tím có hại của mặt trời.
09/03/2023 14:34
Hạn hán và sóng nhiệt kết hợp gây thiệt hại lớn cho cuộc sống con người và xã hội, và sự xuất hiện của chúng ngày càng gia tăng ở phía bắc Đông Á kể từ cuối những năm 1990.
09/03/2023 08:52
Một nghiên cứu mới tập trung vào 750.000 mẫu Anh về các khu vực ven biển Hoa Kỳ cho thấy con vẹm đóng vai trò là kỹ sư hệ sinh thái, giúp duy trì đầm lầy muối trước biến đổi khí hậu.
09/03/2023 08:40
Một dự án thí điểm đã ước tính lượng khí thải và loại bỏ carbon dioxide ở từng quốc gia bằng cách sử dụng các phép đo vệ tinh.
08/03/2023 16:29
Khí thải độc hại từ các nguồn di động trên đường góp phần đáng kể vào việc làm suy giảm chất lượng không khí ở các trung tâm đô thị và dân cư đông đúc.
08/03/2023 15:20
Bạn có thích bánh nướng xốp? Chúng ta đang nói về một loại bánh muffin thơm ngon, mềm mịn không có chất phụ gia nhân tạo và đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
08/03/2023 15:31
Một nhóm UNIGE đã phát hiện ra các cơ chế mà hạt quyết định ở lại trạng thái "ngủ đông" hoặc kích hoạt sự nảy mầm tùy thuộc vào nhiệt độ bên ngoài.
08/03/2023 14:39
Đại học Liverpool đang dẫn đầu một dự án nghiên cứu hợp tác mới khám phá cách thức dòng chảy của vùng Vịnh ảnh hưởng đến hệ thống khí hậu thông qua việc vận chuyển chất dinh dưỡng và carbon.
08/03/2023 14:28
Trong cuộc chiến giữa cỏ dại và cây trồng, cỏ dại đang chiến thắng.
07/03/2023 09:23
Một nghiên cứu mới cho thấy cần phải làm gì để ngành nhựa trở nên hoàn toàn bền vững: nhiều hoạt động tái chế kết hợp với việc sử dụng CO2 từ không khí và sinh khối. Đó cũng là hình ảnh nhựa cần thay đổi.
Trang: Đầu Trước ... 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ