SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
23/11/2021 16:37
Tại buổi làm việc giữa Bộ KH&CN và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra vào sáng 22/11, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã bày tỏ mong muốn chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ giúp xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về KH&CN, gắn giáo dục đào tạo với y tế.
22/11/2021 15:07
TS Nguyễn Trí và cộng sự ở Viện Công nghệ hóa học đã nghiên cứu sản xuất các chế phẩm dạng bột từ phế phẩm xương cá, có thể sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm và y sinh.
22/11/2021 15:27
Liệu pháp ức chế PARP (tiếng Anh là Poly ADP- ribose polymerase inhibitors - PARPi) lần đầu tiên được giới thiệu như một liệu pháp nhắm đích trong điều trị ung thư vào năm 2005 và được đánh giá là một trong những cách tiếp cận mới khá thành công. Liệu pháp này đã được các cơ quan quản lý dược phẩm lớn trên thế giới như Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA), Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để điều trị cho các loại ung thư vú và ung thư buồng trứng. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, các cơ chế ẩn sau sự nhạy cảm của khối u với nhóm thuốc PARPi đã dần được làm sáng tỏ, từ đó mở rộng việc ứng dụng PARPi trong điều trị một số loại ung thư khác. Bài viết tóm lược lịch sử phát triển và cơ chế tác động của nhóm thuốc PARPi và ứng dụng của nó trong điều trị ung thư.
23/11/2021 09:15
Nghiên cứu do các tác giả Bùi Thị Thu Hiền, Nguyễn Thanh Bình, Phạm Thị Điềm, Bùi Thị Minh Nguyệt - Viện Nghiên cứu hải sản, các tác giả Đào Văn Hào, Lê Xuân Quế, Trương Vĩnh Thành - Công ty Cổ phần đầu tư du lịch và phát triển thủy sản thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng được công thức tạo sản phẩm bột nêm từ bột đạm thủy phân phụ phẩm cá tra.
22/11/2021 10:17
Công nghệ do nhóm tác giả ở Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn nghiên cứu cho sản phẩm có khả năng tạo bọt cao, thời gian bảo quản dài, có thể ứng dụng trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm.
22/11/2021 09:53
Giữa lúc một số nhà máy sản xuất photpho đang đứng trước nguy cơ đóng cửa vì không còn chỗ chứa xỉ thải, giải pháp mới của TS. Phạm Thị Mai Hương (trường ĐH Công Nghiệp) và cộng sự không chỉ có tiềm năng giải quyết được triệt để một lượng xỉ thải rất lớn mà đồng thời còn có thể đem lại một nguồn nguyên liệu mới cho hoạt động sản xuất và xây dựng.
19/11/2021 16:58
Chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, cơ hội, thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp là chương trình do Đảng ủy Khối doanh nghiệp TP Hải Phòng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông triển khai trực tuyến tới 26 điểm cầu cơ sở trên địa bàn TP Hải Phòng ngày 18/11/2021.
19/11/2021 16:39
Theo Bản tin dự báo nguồn nước vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2021 – 2022 của Viện Khoa học thủy lợi miền Nam, mùa khô năm 2021-2022, mặn có thể xâm nhập sớm, sâu và diễn biến bất thường.
19/11/2021 16:29
Đó là kết luận từ một nghiên cứu về những người khỏe mạnh trong độ tuổi 50-74 được công bố ngày 16/11 trên tạp chí truy cập mở PLOS Medicine.
19/11/2021 16:14
Ngoài bệnh Lyme, vaccine mRNA mới còn hứa hẹn có khả năng ngăn ngừa các bệnh khác do bọ ve gây ra - theo kết quả từ một thử nghiệm trên động vật.
17/11/2021 14:53
Lần đầu tiên các nhà khoa học xác định được khoáng chất quan trọng này trong tự nhiên, sau nhiều thập kỷ tìm kiếm.
17/11/2021 15:01
Những năm gần đây, điện mặt trời đã phát triển mạnh ở Việt Nam, đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng và mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính. Tuy nhiên, sự phát triển “nóng” của điện mặt trời cũng đã bộc lộ nhiều điểm yếu, đặt ra yêu cầu cần phải có sự đánh giá lại đối với nguồn năng lượng này, từ đó đưa ra những định hướng phát triển trong thời gian tới.
17/11/2021 15:10
Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí The Lancet cung cấp dữ liệu đầu tiên đánh giá và công bố về hiệu quả của Covaxin, một loại vắc xin COVID-19 được phát triển ở Ấn Độ. Vắc-xin được phát hiện có hiệu quả 77,8% trong việc ngăn ngừa COVID-19.
17/11/2021 15:22
Đất hiếm là thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất một số bộ phận về điện. Trong thời gian tới, một loại protein có thể sẽ khiến kim loại đất hiếm không còn là của hiếm nữa.
17/11/2021 15:17
Nhóm tác giả trường Đại học Nông Lâm TPHCM vừa nghiên cứu thành công quy trình chế biến một số sản phẩm như nước bưởi thanh trùng, mứt, kẹo bưởi, góp phần đa dạng hóa sản phẩm từ trái bưởi Năm Roi.
Trang: Đầu Trước ... 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài