SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
29/09/2021 15:40
Nghiên cứu: “Ảnh hưởng của các loài tảo khác nhau đến tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng của ấu trùng hàu Thái Bình Dương (Crassostrea gigas)” do nhóm tác giả: Trần Thị Thúy, Cao Trường Giang, Vũ Văn Sáng, Đặng Thị Lụa - Viện Nghiện cứu Nuôi trồng Thủy sản I thực hiện.
29/09/2021 14:59
Nghiên cứu: “Ước tính các thông số di truyền của tính trạng kháng bệnh gan thận mủ của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) ở giai đoạn cá hương do nhóm tác giả: Trần Thị Phương Dung - Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh; Nguyễn Thanh Vũ , Võ Hồng Phượng, Nguyễn Văn Sáng- Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II nghiên cứu thực hiện.
28/09/2021 20:58
Các vùng trồng cây chanh leo với quy mô lớn thì việc áp dụng quy trình phòng chống sâu bệnh hại là việc bắt buộc. Không tuân thủ quy trình đầy đủ sẽ gặp nhiều nguy cơ gây hại ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả kinh tế. Hiện nay nhiều vùng trồng chanh leo do phòng chống sâu bệnh hại không hiệu quả đã phải chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Quy trình được áp dụng trong quản lý tổng hợp sâu bệnh gây hại chính trên cây chanh leo ở các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, Tây Bắc và các vùng trồng chanh leo có điều kiện sinh thái tương tự.
28/09/2021 20:13
Ốc nhồi (còn gọi là ốc bươu đen - Pila polita) là loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng. Ốc nhồi ta là loại ốc sống ở các vùng ao hồ nước ngọt, đồng ruộng. Vỏ ốc nhồi ta có vỏ mỏng, nhẵn, bóng, có màu đen hoặc vàng hanh, màu của ốc cũng có thể phụ thuộc vào nguồn nước. Phần miệng ốc có hình dạng khum vào và bằng phẳng. Giữa phần thân và phần miệng không có hõm, đây được coi là điểm giúp bà con phân biệt ngay cả khi ốc nhồi còn bé. Loại ốc này có giá trị cao về mặt kinh tế cũng như giá trị dinh dưỡng. Với kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc khá đơn giản, nuôi ốc nhồi đang là một hướng phát triển kinh tế mới giúp nhiều hộ nông dân làm giàu.
28/09/2021 19:04
Thời gian này đang là cao điểm của mùa mưa lũ, thời tiết biến đổi thất thường, mực nước vùng lòng hồ không ổn định, khó khăn trong việc chăm sóc đàn cá nuôi và tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại đối với người nuôi trồng thủy sản.
28/09/2021 17:43
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Hằng, Trần Thị Tuyết Hoa, Đặng Thụy Mai Thy, Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Thanh Phương của Khoa Thủy sản, Trường Đai học Cần Thơ thực hiện nhằm xác định hiện trang nhiễm ký sinh trùng ở ba giai đoan ương (cá bột, cá hương và cá giống) cá tra (Pangasianodon hypophthalmus).
28/09/2021 17:24
Mẫu các cá thể điệp thuộc ho Pectinidae được thu từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018 tai đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang nhằm nghiên cứu một số đặc điểm sinh hoc sinh sản, đặc biệt là chu kỳ sinh sản.
28/09/2021 16:32
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm: Trần Hữu Côi, Bùi Xuân Phương, Ngô Quang Đức, Đinh Thế Dũng, Phạm Thanh Hải (Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga) và Nguyễn Văn Thanh (Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) thực hiện.
28/09/2021 16:18
Vi bọc tinh dầu chanh bằng phương pháp nhỏ giọt kim tiêm tạo hạt Alginate-Ca đã được thực hiện trong nghiên cứu này. Khoảng nồng độ alginate khảo sát là 1 - 4%. Ở nồng độ alginate trên 1%, dịch có độ nhớt dạng pseudoplastic.
28/09/2021 16:08
Nghiên cứu do hai tác giả Đồng Nhựt Khánh Vân và Võ Tấn Đại thuộc Khoa Chăn nuôi – Thú y, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh thực hiện.
28/09/2021 16:03
Mục tiêu của nghiên cứu nhằm xác định được liều lượng đạm và kali phù hợp cho cây tỏi trồng vụ Đông Xuân 2018 - 2019 trên nền đất cát tại tỉnh Ninh Thuận sinh trưởng mạnh, đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao.
28/09/2021 15:50
Mô hình aquaponic là sự kết hợp giữa nuôi thủy sản tuần hoàn và trồng rau thủy canh. Mô hình aquaponic có ba phương pháp thủy canh được dùng phổ biến: sử dụng lớp giá thể (GTS), màng dinh dưỡng (NFT) và canh tác nước sâu - bè nổi (bè nổi - BN). Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của hai hệ thống thủy canh BN và GTS lên các thông số chất lượng nước, tăng trưởng của cá và phát triển của cây trong mô hình aquaponic nuôi cá lóc đen (Channa striata) kết hợp với trồng cải xanh (Brassica juncea).
28/09/2021 15:37
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hoàng Yến, Trần Hải Thanh, Nguyễn Văn Phương, Đồng Thế Anh (Bộ môn Ký sinh trùng, Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và Phạm Thị Tới (Trung tâm chẩn đoán xét nghiệm bệnh động vật, Chi cục Thú y vùng 6) thực hiện.
28/09/2021 15:36
Nghiên cứu do hai tác giả Trần Đức Hoàn và Giáp Thị Huệ thuộc Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang thực hiện.
28/09/2021 15:34
Nghiên cứu do nhóm tác giả thuộc Bộ môn Thú y, Khoa Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ là Trần Ngọc Bích, Nguyễn Phúc Khánh, Trương Chi Bảo, Văn Mỹ Tiên, Lê Bình Minh và Đặng Thị Thắm thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ