Tin tiếp theo
28/09/2021 14:49
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Khánh Thuận, Nguyễn Đăng Khoa, Lâm Ngọc Điệp, Bùi Đại Nghị, Lê Thị Hồng Gấm, Lê Trọng Đức và Lý Thị Liên Khai của Khoa Nông nghiệp, Trương Đai hoc Cân Thơ thực hiện tại tỉnh Vĩnh Long.
05/07/2021 13:51
Mục tiêu là chọn các dòng dưa lưới có khả năng kết hợp riêng cao và các tổ hợp lai dưa lưới ưu tú phục vụ lai tạo giống F1. Thí nhiệm đơn yếu tố, được bố trí theo kiểu khối hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 29 nghiệm thức (21 tổ hợp lai, 1 giống đối chứng (giống lai TL3) và 7 dòng dưa lưới I6) và 3 lần lặp lại. Đánh giá khả năng phối hợp riêng dựa trên tính trạng năng suất và độ brix của 7 dòng dưa lưới tự phối I6 (H5.6, H32.6, H34.6, H41.6, H53.6, H58.6, H77.6) bằng phương pháp lai luân giao được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao, chọn được 04 tổ hợp lai (THL) triển vọng có khả năng phối hợp riêng và ưu thế lai cao vượt giống đối chứng, phục vụ công tác sản xuất gồm THL H41.6 x H58.6, H53.6 x H77.6, H32.6 x H41.6 và H53.6 x H58.6. Ngoài khả năng có ưu thế lai và cho năng suất cao hơn giống đối chứng 10%, bốn THL này còn thể hiện các đặc điểm hình thái như quả tròn, lưới đều và ít nhiễm sâu bệnh.
27/09/2021 14:22
Nghiên cứu đánh giá khả năng kết hợp chung của 15 dòng dưa leo I5 đã được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.
27/09/2021 15:41
Trong quá trình chế biến cá Tra phi lê đông lạnh, mật số vi sinh vật phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu và điều kiện chế biến và do đó có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của thành phẩm. Chỉnh hình được xem là công đoạn có nguy cơ cao lây nhiễm trong quy trình chế biến. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá và so sánh mật số vi sinh vật tại công đoạn chỉnh hình ở bốn nhà máy chế biến cá Tra phi lê đông lạnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
27/09/2021 14:08
Nghiên cứu này đã được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ bảo quản (5 - 7°C, 29 - 31°C và 50°C) và độ ẩm tương đối của môi trường (RH 10 - 84%) đến sự biến đổi các hợp chất chống oxy hóa như betacyanin, polyphenol cũng như màu sắc, độ ẩm và hoạt độ nước của sản phẩm bột thanh long ruột đỏ trong quá trình bảo quản. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau 40 ngày bảo quản tại nhiệt độ 5 - 7°C, mẫu có hàm lượng betacyanin là 3,76 mg/100 g vật chất khô (vck) và polyphenol tổng là 28,31 mg/100 g vck; các giá trị này cao hơn so với mẫu được bảo quản tại nhiệt độ môi trường (29 - 31°C) và 50oC. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu cũng đã ghi nhận được độ ẩm môi trường từ 10% - 23% cho sản phẩm có hàm lượng betacyanin (4,16 - 3,61 mg/100 g vck) và polyphenol tổng (27,29 - 25,66 mg/100 g vck), cũng như hoạt độ nước độ nước (0,28 - 0,3) tốt hơn so với vùng độ ẩm 57 - 84%
27/09/2021 16:15
Nghiên cứu do nhóm nghiên cứu Nguyễn Thái Bả - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang,Võ Huỳnh Trang- Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ và Đoàn Thanh Hùng - Sở Y Tế An Giang
27/09/2021 15:59
Nghiên cứu thực hiện bởi Phan Viết Dũng - Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Huỳnh Văn Bá- Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu về bệnh Giãn mạch vùng mặt liên quan đến nhiều yếu tố và khá thường gặp tại các bệnh viện Da liễu
27/09/2021 15:45
Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Huỳnh Văn Hiệp- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng và Lê Văn Minh - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nghiên cứu về đột quỵ nhồi máu não cấp là tình trạng tắc nghẽn cục bộ, cấp tính của động mạch não, gây ra tình trạng thiếu máu tức thì khu vực cấp máu của động mạch đó. Đến nay, chiến lược điều trị tái tưới máu bằng thuốc tiêu sợi huyết alteplase đường tĩnh mạch vẫn đóng vai trò nền tảng và mang tính thời sự trong cấp cứu đột quỵ nhồi máu não cấp với thời gian cửa sổ điều trị cho phép 4,5 giờ.
28/09/2021 08:58
Nghiên cứu do tác giả Lê Thị Ngọc Hân - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, các tác giả Võ Thị Ngọc Điệp, Trịnh Thị Tuyết Hoa, Nguyễn Văn Thành - Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm mục đích phân lập và tuyển chọn các dòng vi khuẩn Bacillus sp.có khả năng sinh protease từ sản phẩm đậu nành lên men.
27/09/2021 15:53
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm sử dụng enzyme cellulase trong quá trình trích ly flavonoids từ lá diếp cá (Houttuynia cordata Thumb) và tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất trích ly.
27/09/2021 16:06
Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định sự phân bố và hiện diện của nấm nội cộng sinh VAM (Versicular Arbuscular Mycorrhiza) trong vùng đất quanh rễ và rễ bưởi Da Xanh tại Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.
28/09/2021 09:31
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Xuân Hậu, Nguyễn Thị Phương Anh- Trường Đại học Y Hà Nội, tác giả Lê Văn Quảng - Bệnh viện K thực hiện nhằm đánh giá đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và tình trạng di căn trong ung thư tuyến giáp (UTTG) thể nang tại Bệnh viện K.
28/09/2021 09:20
Nghiên cứu do các tác giả Lê Doãn Dũng, Đặng Thị Yến, Vũ Thị Hường, Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Phan Thị Thùy Dương, Phạm Bảo Huyền Linh, Quách Tú Mỹ - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục đích xác định một số điều kiện thích hợp trong quá trình luộc thịt ốc, quá trình sấy đến hàm lượng protein, vitamin C của thịt ốc.
28/09/2021 09:10
Nghiên cứu do các tác giả Trương Phước Thiên Hoàng, Đỗ Huỳnh Dân, Võ Trần Quốc Thắng, Nguyễn Phú Hòa - Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh thực hiện nhằm phân lập và tuyển chọn vi khuẩn chuyển hóa nitrite từ bùn đáy của vùng nuôi tôm hùm ở vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên.
28/09/2021 08:41
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Đăng Quân, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phạm Nguyễn Thanh Thuỷ - 1Trung tâm Công nghệ Sinh học TP Hồ Chí Minh, tác giả Lê Thị Thuý Hằng - Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Sinh học, tác giả Trần Công Duy Long - Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, tác giả Đinh Minh Hiệp - Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu là bước đầu đánh giá giá trị chẩn đoán HCC của chỉ dấu Des-γ carboxy prothrombin (DCP).
Trang: Đầu Trước ... 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ