SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
21/07/2021 12:18
Ngày 02/7/2021, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến với Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh để thảo luận về các vấn đề liên quan đến dự thảo xây dựng quy hoạch mạng lưới tổ chức KH&CN công lập trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng chủ trì Tọa đàm.
20/07/2021 14:53
Nghiên cứu do tác giả Phạm Trung Hiếu - Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các tác giả Trần Đại Lâm, Phạm Thị Năm - Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tác giả Vũ Đình Hoàng - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, tác giả Nguyễn Hồng Tuyên - Viện Bảo vệ Thực vật, tác giả Trịnh Thị Hồng - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tác giả Lê Đăng Quang - Trung tâm Nghiên cứu Triển khai các Hoạt chất Sinh học, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam thực hiện.
20/07/2021 14:56
Nghiên cứu do các tác giả Phạm Đình Đạt, Phạm Tiến Thành - Trường Đại học Việt Nhật (VJU), Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) thực hiện.
20/07/2021 14:50
Nghiên cứu do tác giả Bùi Thị Thu Trang - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, tác giả Chu Sỹ Huân - Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ, tác giả Mai Văn Trịnh - Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, tác giả Đinh Thái Hưng - Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện.
20/07/2021 14:47
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Đình Vượng, Tăng Đức Thắng - Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam thực hiện.
08/07/2021 09:27
Mục đích của nghiên cứu này là xác định ảnh hưởng của nồng độ axit propionic (AP) kết hợp với bao màng bằng hỗn hợp sáp ong và sáp cọ (MW) ở nồng độ 8% đến chất lượng và thời gian bảo quản quả chanh leo tím sau thu hoạch.
08/07/2021 09:23
Nghiên cứu này nhằm tìm ra điều kiện tối ưu để chiết xuất pectin từ vỏ quả chanh dây tía và đánh giá ảnh hưởng của điều kiện chiết xuất đến độ este hóa của pectin.
08/07/2021 09:18
Nghiên cứu được tiến hành nhằm tìm ra phương thức bao gói phù hợp nhất trong bảo quản quả dâu tây bằng công nghệ Hyokan.
08/07/2021 09:16
Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của mùa vụ trồng đến chất lượng của giống cà chua ‘Savior’. Các chỉ tiêu chất lượng của cà chua trong quá trình phát triển, chín đột biến, bảo quản sau thu hoạch được định lượng bằng phương pháp phân tích công cụ.
08/07/2021 09:13
Quýt (Citrus reticulata) là loại quả có múi dễ hư hỏng do vỏ quả giòn, dễ dập nát và nhiều nấm bệnh trên vỏ. Nghiên cứu này nhằm mục đích xác định chế độ xử lý sau thu hoạch phù hợp nhất cho quả quýt Bắc Kạn.
15/07/2021 10:49
Một giáo sư kỹ thuật sinh học tại Đại học Texas ở Arlington đang phát triển một kỹ thuật chẩn đoán các khối u vú nhỏ có thể làm giảm sự lo lắng cho bệnh nhân.
16/07/2021 10:30
Altum Sequencing, một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ sinh học nằm trong Chương trình ươm tạo và tăng tốc các công ty và tiến sĩ của Đại học Carlos III de Madrid (UC3M), đã được cấp bằng sáng chế hệ thống cho phép xác định sớm các dấu hiệu di truyền cụ thể của khối u và định lượng tế bào ung thư sau phản ứng với phương pháp điều trị bằng thuốc.
16/07/2021 10:53
Nghiên cứu đưa ra bằng chứng mới thuyết phục chỉ ra tầm quan trọng của vi khuẩn đường ruột đối với sự phát triển thần kinh ở bé trai sơ sinh.
16/07/2021 14:33
Nghiên cứu mới sẽ giúp các bác sĩ xác định, điều trị và ngăn ngừa nhịp tim không đều nguy hiểm có thể xảy ra ở những bệnh nhân mắc bệnh cơ tim phì đại.
16/07/2021 15:40
Thí nghiệm của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các tế bào gốc trong máu già đi do các đột biến tăng sinh và bắt đầu chiếm một tỷ lệ lớn trong tất cả các tế bào máu - một quá trình được gọi là “quá trình tạo máu vô tính liên quan đến lão hóa” hoặc ARCH. Họ phát hiện ra bằng chứng cho thấy một số tế bào đột biến này góp phần gây ra chứng viêm, từ đó dẫn đến các bệnh về lão hóa. Trong khi nhóm đang tập trung vào bệnh tim mạch, dự án có thể áp dụng cho bất kỳ bệnh thoái hóa nào của quá trình lão hóa.
Trang: Đầu Trước ... 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ