Tin tiếp theo
27/07/2020 16:59
Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hiệu quả của giá thể trồng kết hợp với mật độ dây và phương pháp ức chế sinh trưởng đến đặc tính sinh trưởng, năng suất và hàm lượng anthocyanin của ba giống khoai lang tím trồng chậu.
28/07/2020 08:43
Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của thời điểm thu hoạch (26 - 32 ngày sau khi kết trái) đến chất lượng và khả năng tồn trữ của của hai giống cà chua bi (đỏ và đen).
28/07/2020 08:54
Nghiên cứu nhằm xác định nhu cầu protein tối ưu ở các mức lipid thích hợp trong thức ăn cho lươn (Monopterus albus) cỡ 3 - 5 g.
28/07/2020 09:08
Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 10/2018 tại thị xã Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải, huyện Phú Quốc và Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
21/07/2020 22:43
Việt Nam xác định tham gia có hiệu quả, thực hiện đầy đủ trách nhiệm thành viên vào hoạt động của APO và các tổ chức quốc tế, khu vực khác về năng suất, chất lượng.
09/07/2020 13:59
Nửa năm vừa qua dường như quá dài so với bình thường bởi vì cả nhân loại phải trải qua các đợt giãn cách, cách ly, chống chọi lại một đại dịch với quá nhiều dấu hỏi. Đó cũng là 6 tháng mà các nhà khoa học tiến hành nhiều nghiên cứu Covid-19 với tốc độ kinh ngạc. Tạp chí Nature đã tổng kết lại các giải pháp y sinh học chống Covid-19 trong lộ trình đó cũng như để thấy rằng vẫn cần rất nhiều nghiên cứu mới để chống đại dịch này hiệu quả hơn.
03/07/2020 09:23
Nghiên cứu được thực hiện bởi tác giả Trần Văn Tuấn - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và tác giả Vũ Xuân Tạo - Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Enzyme và Protein, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Sinh học Thực nghiệm, Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ KH&CN.
03/07/2020 09:02
Nghiên cứu trình bày kết quả đánh giá một số thành phần dinh dưỡng và hoạt động của enzyme protease, amylase trong giai đoạn hạt nảy mầm của 6 mẫu hạt đậu Nho nhe nhằm xác định thời điểm thích hợp cho chế biến các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và làm cơ sở chọn lọc phục vụ bảo tồn, phát triển nguồn gen giống đậu này.
06/07/2020 09:39
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Sỹ Nam, Hồ Minh Nhựt, Nguyễn Ngọc Bảo Trâm, Huỳnh Văn Thảo, Đỗ Thị Xuân, Nguyễn Hữu Chiếm thực hiện. Nghiên cứu được thực hiện nhằm so sánh sự phát thải CH4 và N2O khi bổ sung 2 loại biochar trấu khác nhau.
05/07/2020 17:21
Đánh giá toàn diện đầu tiên trên toàn thế giới về sóng nhiệt đã tiết lộ rằng, hầu hết các khu vực trên thế giới sóng nhiệt đã gia tăng cả về tần suất và thời gian kể từ những năm 1950.
05/07/2020 17:17
Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một vòng tròn rộng các trục đá sâu bao quanh khu định cư cổ gần di sản Stonehenge, mở ra những luồng điều tra mới về nguồn gốc và ý nghĩa của di tích tiền sử bí ẩn.
05/07/2020 17:13
Nhìn tập trung vào ánh sáng đỏ trong ba phút mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể thị lực cho những người bị lão hóa, một nghiên cứu mới do Đại học London (UCL) dẫn đầu cho thấy.
05/07/2020 16:59
Web of Science-Clarivate, một cơ sở dữ liệu khoa học uy tín của thế giới vừa công bố chỉ số ảnh hưởng Impact Factor (IF) năm 2020. Theo đó, tạp chí Khoa học vật liệu và Linh kiện tiên tiến (Journal of Science: Advanced Materials and Devices - JSAMD) của Đại học Quốc gia Hà Nội đã lọt vào danh mục quốc tế có chỉ số IF 3,78.
28/06/2020 21:14
Nghiên cứu do tác giả Mai Viết Văn, Trần Đắc Định và Naoki Tojo đang công tác tại Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản thực hiện.
28/06/2020 21:37
Nghiên cứu do tác giả Trần Minh Phú, Huỳnh Thị Kim Duyên, Nguyễn Lê Anh Đào, Hồ Quốc Phong, Nguyễn Thị Như Hạ, Nguyễn Trọng Tuân, Nguyễn Quốc Thịnh và Tomoaki Hagiwara đang công tác tại Khoa Thủy Sản, Khoa Công Nghệ, Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Cần Thơ và Department of Food Science and Technology, Tokyo University of Marine Science and Technology, Japan thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ