SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
14/05/2020 10:58
Nghiên cứu do các tác giả Lê Thị Ngọc Hiệp, Chung Khánh Linh, Lê Văn Huấn – Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục đích phân lập và xác định các hợp chất trong phân đoạn cao ethyl acetat từ lá Xuyên tiêu (Z. nitidum) làm tiền đề cho các thử nghiệm sinh học và tiêu chuẩn dược liệu.
14/05/2020 15:23
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Hoàng Thị Phương Liên, Lê Thị Kim Anh, Trần Ngọc Tín, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Bảo Châu, Nguyễn Lê Thanh Tuyền, Võ Thị Thu Hà thuộc Khoa Dược, Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện.
15/05/2020 08:25
Nghiên cứu: “Nâng cao giá trị dinh dưỡng bã sữa đậu nành bằng thủy phân và lên men kết hợp enzyme cellulose và vi khuẩn Bacillus subtilis B3” do nhóm tác giả: Trần Văn Khanh, Nguyễn Văn Nguyện, Lê Hoàng, Nguyễn Xuân Hai - Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II thực hiện.
15/05/2020 15:30
Hệ thống quản lý tích hợp (Integrated Management System - IMS) là hệ thống quản lý trong đó một khuôn khổ duy nhất được thiết lập cho các thỏa thuận và quy trình cần thiết để đạt được tất cả các mục tiêu của một tổ chức.
15/05/2020 15:19
Dịch cúm gia cầm do vi rút cúm A/H5N1 không chỉ gây thiệt hại lớn cho chăn nuôi mà còn đe dọa đến sức khỏe con người. Đặc biệt, trong tự nhiên vi rút H5N1 có thể biến đổi thành nhiều phân dòng hoặc biến thể khác nhau nên gây khó khăn cho công tác kiểm soát dịch bệnh. Để góp phần khống chế dịch bệnh cúm A/H5N1, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phê duyệt thực hiện một số nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia. Thông qua thực hiện các nhiệm vụ này, Công ty Cổ phần thuốc thú y Trung ương (NAVETCO) đã làm chủ được công nghệ sản xuất vắc xin vô hoạt nhũ dầu quy mô công nghiệp phòng chống bệnh cúm A/H5N1 và A/H5N6 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra tại Việt Nam, góp phần quan trọng vào phát triển ngành chăn nuôi ở nước ta nói chung, chăn nuôi gia cầm nói riêng.
15/05/2020 15:28
Quyết định 1254/QĐ-TTg ngày 26/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch hành động thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN, cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu vào tạo thuận lợi thương mại giai đoạn 2018-2020.
15/05/2020 08:19
Nghiên cứu: “Đặc điểm thành phần acid béo của một số nguyên liệu giàu chất béo và phi lê cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) ở giai đoạn phát triển” do nhóm tác giả: Lê Hoàng, Trần Thị Lệ Trinh, Lý Hữu Toàn , Võ Thị Quỳnh Như, Nguyễn Văn Nguyện - Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II thực hiện.
14/05/2020 08:27
Nghiên cứu do các tác giả Vũ Thanh Thảo, Trần Cát Đông, Phạm Ngọc Tuấn Anh - Khoa Dược, TRường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm đánh giá tác động kháng Staphylococcus aureus của phối hợp dẫn chất acid carboxylic của 2-salicyloylbenzofuran và một số kháng sinh.
14/05/2020 08:15
Nghiên cứu do các tác giả Võ Thanh Hóa, Lê Nữ Huỳnh Như, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Nguyễn Đức Hạnh - Khoa Dược, Trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá chất lượng dược liệu, quy trình định lượng zedoarondiol bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao được xây dựng và thẩm định.
14/05/2020 08:36
Nghiên cứu do tác giả Trần Thanh Tâm - Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm Đồng Tháp, tác giả Huỳnh Trần Quốc Dũng - Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh, các tác giả Nguyễn Đức Tuấn, Nguyễn Đức Hạnh - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm nghiên cứu xây dựng quy trình định lượng geniposid trong cao khô dành dành bằng phương pháp HPLC.
14/05/2020 09:01
Nghiên cứu: “Hiệu quả ứng dụng công nghệ Micro-nano Bubble Oxygen trong ao ương cá tra từ bột đến hương” do nhóm tác giả: Châu Hữu Trị - Trung tâm Khuyến Nông Bến Tre; Thới Ngọc Bảo , Đỗ Văn Hoàng , Phan Thanh Lâm - Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II thực hiện.
13/05/2020 14:16
Bằng phương pháp lên men hồi lưu, nhóm nghiên cứu của Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (TPHCM) đã sản xuất thành công giấm từ phụ phẩm của trái xoài, vốn bị bỏ phí trong quá trình chế biến một số sản phẩm khác.
12/05/2020 14:16
Nghiên cứu do tác giả Huỳnh Thị Ngọc Trúc - Cao đẳng Y tế Tiền Giang, tác giả Võ Văn Lẹo - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục đích phân lập và xác định cấu trúc các hợp chất có trong cao ethyl acetat chiết từ lá cây Hoa mua nhằm bổ sung vào dữ liệu hóa học của cây này và làm tiền đề cho các thử nghiệm sinh học và tiêu chuẩn hóa dược liệu sau này.
12/05/2020 14:24
Nghiên cứu do các tác giả Phạm Thị Thanh Hương, Trần Thị Vân Anh - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng và thẩm định qui trình định lượng coixol trong Cam thảo nam. Áp dụng qui trình đã xây dựng và thẩm định để định lượng coixol trong các mẫu thu hái ở các thời điểm và địa phương khác nhau.
12/05/2020 10:46
Tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm; tăng tỉ lệ phôi sống sau rã đông 99%... là những thành tựu quan trọng, nổi bật nhất mà PGS.TS Vương Thị Ngọc Lan và các cộng sự thuộc Khoa Y Dược, Đại học Y Dược TPHCM đạt được với công trình nghiên cứu được trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020.
Trang: Đầu Trước ... 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài