SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
15/05/2020 16:32
Một nhóm các nhà khoa học từ Trường Y khoa Đại học Cardiff, cùng với các trường đại học của Nottingham, Colorado, Ottawa, Barcelona và Viện Cambridge Bab Babraham đã kêu gọi nghiên cứu khẩn cấp nước súc miệng có tác dụng giảm lây truyền SARS-CoV-2.
15/05/2020 15:13
Một nghiên cứu của USC cho thấy sự kết hợp với chế độ ăn kiêng kết hợp vitamin C làm chậm quá trình phát triển khối u ở chuột.
14/05/2020 10:35
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thanh Tuyền, Vũ Hải Đăng, Ngô Kiến Đức - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm khảo sát tìm điều kiện chiết xuất tối ưu các ginsenosid trong sâm Hoa Kỳ. Xây dựng và thẩm định quy trình định lượng đồng thời các ginsenosid Re, Rg1 và Rb1 trong sâm Hoa Kỳ bằng phương pháp HPLC với đầu dò PDA.
14/05/2020 10:43
Nghiên cứu do các tác giả Hà Đan Phương, Lê Tuấn Anh - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu so sánh hiệu quả sát khuẩn in vitro của nhũ tương chứa hỗn hợp tinh dầu với dung dịch NaClO 3% trên các vi khuẩn E. faecalis phân lập từ lâm sàng. So sánh hiệu quả sát khuẩn ex vivo của nhũ dịch bơm rửa với dung dịch NaClO 3% trên mô hình viêm ống tuỷ răng do E. faecalis.
14/05/2020 10:45
Nghiên cứu do các tác giả Phan Cảnh Trình, Võ Lê Công Tráng, Dương Nguyễn Phi Long, Nguyễn Đinh Nga - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm khảo sát đặc điểm hình thái, xác định sơ bộ thành phần hoá học và hoạt tính kháng vi sinh vật của địa y Dirinaria applanata nhằm bổ sung dữ liệu về loài địa y này tại Việt Nam.
14/05/2020 15:21
Nghiên cứu do hai tác giả Nguyễn Trung Hiếu (Khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Nguyễn Tất Thành) và Lê Thị Thùy Trang (Chi cục Thủy Sản thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện.
14/05/2020 15:25
Nghiên cứu do các tác giả Hồ Thị Cẩm Nguyên, Nguyễn Thị Nhã (Đại học Nguyễn Tất Thành) và Phạm Ngọc Hà (Đại học Tôn Đức Thắng) thực hiện.
14/05/2020 10:48
Nghiên cứu do các tác giả Dương Nguyễn Ánh Ngọc, Nguyễn Thị Linh Giang, Trần Dương Thảo, Vũ Thanh Thảo, Trần Cát Đông - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm nghiên cứu những tác động của lợi khuẩn Bacillus subtilis trong việc cải thiện hậu quả sốc nhiệt qua tác động làm giảm tổn thương do oxy hóa.
15/05/2020 09:54
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-BKCN về nâng cao năng lực khoa học và công nghệ nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống nhân dân trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19.
14/05/2020 10:50
Nghiên cứu do các tác giả Huỳnh Xuân Yến, Nguyễn Anh Minh, Trần Cát Đông, Vũ Thanh Thảo - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm tạo dòng B. subtilis mang protein fliC của E. ictaluri khảm trong tiêm mao hướng đến ứng dụng làm vaccin phòng bệnh gan thận mủ ở cá tra.
14/05/2020 10:53
Nghiên cứu do các tác giả Huỳnh Lời, Nguyễn Thùy Vi - Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn (SAPHARCEN), trường Đại học Y Dược Thành phố. Hồ Chí Minh, tác giả Trần Hùng - Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm xây dựng quy trình định lượng các flavonoid có trong Nữ lang bao gồm linarin, neobudofficid, rhoifolin và acid clorogenic bằng phương pháp UHPLC-MS.
14/05/2020 10:55
Nghiên cứu do tác giả Lê Văn Huấn - Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, các tác giả Nguyễn Thùy Dung, Bùi Thế Vinh, Trần Công Luận thực hiện nhằm đánh giá sơ bộ về tác dụng chống oxy hóa của các phân đoạn từ phần trên mặt đất của VCLN và phân lập các chất tinh khiết từ phân đoạn có tác dụng chống oxy hóa mạnh để sử dụng cho những nghiên cứu tiếp theo.
14/05/2020 10:58
Nghiên cứu do các tác giả Lê Thị Ngọc Hiệp, Chung Khánh Linh, Lê Văn Huấn – Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục đích phân lập và xác định các hợp chất trong phân đoạn cao ethyl acetat từ lá Xuyên tiêu (Z. nitidum) làm tiền đề cho các thử nghiệm sinh học và tiêu chuẩn dược liệu.
14/05/2020 15:23
Nghiên cứu do nhóm tác giả gồm Hoàng Thị Phương Liên, Lê Thị Kim Anh, Trần Ngọc Tín, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Bảo Châu, Nguyễn Lê Thanh Tuyền, Võ Thị Thu Hà thuộc Khoa Dược, Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện.
15/05/2020 08:25
Nghiên cứu: “Nâng cao giá trị dinh dưỡng bã sữa đậu nành bằng thủy phân và lên men kết hợp enzyme cellulose và vi khuẩn Bacillus subtilis B3” do nhóm tác giả: Trần Văn Khanh, Nguyễn Văn Nguyện, Lê Hoàng, Nguyễn Xuân Hai - Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ