SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
11/05/2020 08:43
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh vừa phê duyệt đề xuất trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020 cho ba nhà khoa học được Hội đồng Giải thưởng đề nghị.
07/05/2020 10:37
Các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm nay tổ chức tiết kiệm, thiết thực, quán triệt thực hiện theo tinh thần của Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
07/05/2020 15:04
Nghiên cứu do các tác Đoàn Thị Ngọc Thanh, Phạm Nguyễn Kim Lài và Phạm Thị Thúy Ngoan thuộc Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang thực hiện.
07/05/2020 15:30
Nghiên cứu do nhóm tác giả Huỳnh Trường Giang, Nguyễn Thị Kim Liên, Huỳnh Phước Vinh (Bộ môn Thủy sinh học ứng dụng, Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ) và Dương Văn Ni (Bộ môn Quản lý môi trường, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ) thực hiện.
07/05/2020 15:42
Các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho COVID-19 càng nhanh càng tốt. Và cách để thử nghiệm các loại thuốc hiện có. Theo cách này, các thử nghiệm lâm sàng có thể bắt đầu sớm hơn, vì sự an toàn của những loại thuốc này đã được thử nghiệm. Các nhà khoa học tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne đã bắt đầu thử nghiệm tính hiệu quả và an toàn của hai loại thuốc hiện có ở bệnh nhân nhập viện bị nhiễm COVID-19.
07/05/2020 16:36
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Văn Hướng, Nguyễn Khắc Bát, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Hữu Thiện và Đinh Thanh Đạt thuộc Viện Nghiên cứu Hải sản thực hiện.
07/05/2020 16:01
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đặng Thị Ngọc Thanh (Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sài Gòn), Hà Bảo Sơn (Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ) và Châu Kim Xuyến (Trường Trung học phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao huyện Bình Chánh) thực hiện.
08/05/2020 15:42
Theo nhiều quan sát, một số bệnh nhiễm virus có thể đóng vai trò trong cuộc tấn công tự miễn dẫn đến bệnh tiểu đường type 1. Các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska ở Thụy Điển và các đồng nghiệp Phần Lan đã sản xuất một loại vắc-xin cho các loại vi-rút này với hy vọng nó có thể bảo vệ cơ thể chống lại căn bệnh này. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Advances.
08/05/2020 15:12
Để tránh nhiễm COVID-19, bạn phải duy trì khoảng cách xã hội. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên ở cách người khác 2 mét. Nhưng điều đó có thực sự khả thi? Các nhà khoa học tại UCL cho rằng ít nhất ở Luân Đôn thực sự rất khó khăn.
08/05/2020 14:44
Tính chất độc đáo của nước chỉ có thể hiểu được nếu các nhà khoa học quan sát sự tương tác của các phân tử.
08/05/2020 10:34
Nam giới dễ bị COVID-19 hơn. Tuy nhiên, những người mắc bệnh ung thư thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn khi họ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm COVID- 19 tăng gấp 1,8 lần so với toàn bộ nam giới. Nam giới bị ung thư cũng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn và khó điều trị hơn.
06/05/2020 16:28
Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, người Mỹ gốc Phi bị ngưng thở khi ngủ và các kiểu ngủ bất lợi khác có nhiều khả năng bị đường huyết cao - là yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người không có mô hình này.
06/05/2020 10:50
Nghiên cứu do các tác giả Lưu Thái Danh, Bùi Thị Cẩm Hường, Tiết Bảo Long, Dương Thị Ngọc Thoa, Nguyễn Hoàng Hôn, Võ Công Thành, Nguyễn Trọng Tuân – Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
26/04/2020 18:21
Với ưu điểm là nguồn nhiên liệu có thể tái sinh, thân thiện với môi trường, đặc biệt không phát thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính…, hydrogen (H2) đang thu hút được sự quan tâm nghiên cứu - phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới như một nguồn năng lượng thế hệ mới, phục vụ nhu cầu năng lượng sạch của con người.
26/04/2020 18:32
Một nghiên cứu dịch tễ học, tổng hợp số liệu từ 17 nghiên cứu khác nhau được thực hiện ở Trung Quốc, Đài Loan và khu vực phía nam châu Phi cho thấy, Aflatoxin là nguyên nhân gây ra 17% các ca ung thư gan. Aflatoxin có nhiều trong các loại ngũ cốc bị mốc như ngô, lạc, sắn... Aflatoxin nguy hiểm không chỉ vì độc tính của nó mà còn vì sự tồn tại dai dẳng (không mất đi khi xử lý ở nhiệt độ 100 độ C).
Trang: Đầu Trước ... 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323 324 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ