SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
06/12/2019 11:03
Các kết quả của Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ xây dựng nông thôn mới đã đóng góp thiết thực cho hoạt động xây dựng nông thôn mới nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội của nhiều địa phương trong cả nước nói chung. Bài viết giới thiệu một số kết quả tiêu biểu của Chương trình trong việc nâng cao hiệu quả khai thác, tiết kiệm tài nguyên nước, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển sản xuất bền vững…
06/12/2019 15:08
Du lịch homestay là loại hình du lịch góp phần phát triển bền vững bởi nhiều lợi ích mang lại; vừa tạo sự thu hút, trải nghiệm mới đối với du khách, vừa đảm bảo sinh kế và thu nhập cho người dân địa phương. Vì vậy, du lịch homestay đang là xu thế phát triển ở nhiều nước trên thế giới.
06/12/2019 15:27
Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2016. Số liệu được thu thập tại hiện trường theo định kỳ thu mẫu 2 tháng/đợt kết hợp với phỏng vấn 120 hộ ngư dân trong vùng nghiên cứu bằng bảng câu hỏi soạn sẵn. Kết quả cho thấy có 91 loài cá thuộc 67 giống, 33 họ, 11 bộ phân bố ởvùng nghiên cứu. Trong đó, bộ cá vược (Perciformes) và bộ cá da trơn (Siluriformes) là 2 bộ có số lượng loài cá phân bố nhiều nhất.
06/12/2019 15:50
Tịnh Biên là huyện có diện tích trồng xoài lớn thứ hai của tỉnh An Giang nhưng tình hình sản xuất và tiêu thụ xoài còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nông dân. Do vậy, nhu cầu nghiên cứu về tình hình sản xuất, tiêu thụ cũng như phân phối lợi nhuận giữa các tác nhân, đặc biệt nông dân là rất cần thiết.
12/12/2019 09:48
Nghiên cứu do đồng tác giả Nguyễn Thị Duyên - Viện Tim mạch Việt Nam và Trương Thanh Hương - Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện.
12/12/2019 10:19
Nghiên cứu do nhóm tác giả Bùi Thành Đạt - Bệnh viện Đông Đô, Phan Tuấn Đạt, Nguyễn Hữu Tuấn, Phạm Nhật Minh, Phạm Mạnh Hùng - Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện.
30/11/2019 22:42
VQG Tràm Chim có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái (DLST) như vị trí địa lý thuận lợi, các hệ sinh thái (HST) và đa dạng sinh học (ĐDSH) cao, cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, đặc sắc về văn hóa địa phương,… nên việc nghiên cứu phát triển DLST cho vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim có ý nghĩa thực tiễn và tính khả thi cao.
30/11/2019 22:26
Phân bò từ các trại chăn nuôi ở Việt Nam được sử dụng phổ biến theo truyền thống được làm khô và bón cho cây trồng. Các hoạt động này thường gây ô nhiễm do phát tán mùi, thậm chi là nguồn lây lan dịch bệnh. Nghiên cứu chuyển phân bò thành than sinh học với nhiều ứng dụng phong phú như cải tạo đất, xử lý kim loại, giảm phát thải khí nhà kính là xu thế hiện nay.
30/11/2019 20:00
Nấm nhộng trùng thảo (Cordyceps militaris) là nấm dược liệu chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học. Loài nấm này tạo hoạt chất cordycepin cao trong các loài thuộc chi Cordyceps và có thể nuôi trồng nhân tạo. Do những yếu tố này, C. militaris được sử dụng rộng rãi làm thuốc hoặc thực phẩm chức năng ở các nước châu Á.
28/11/2019 15:09
Nghiên cứu do tác giả Đặng Thị Yến và Đặng Quốc Tiến - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh thực hiện nhằm tăng hiệu quả trích ly và tạo thành sản phẩm trà bụt giấm hòa tan.
28/11/2019 14:37
Nghiên cứu do tác giả Đỗ Thị Hiền và Huỳnh Phan Phương Trang - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh thực hiện nhằm tạo ra chế phẩm enzyme pectinase từ Aspergillus niger và ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước ép trái cây.
28/11/2019 14:20
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Cao Hiền, Nguyễn Văn Phúc, Tán Văn Hậu - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh thực hiện.
20/11/2019 10:15
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Thị Dao Chi, Lê Nguyên Cẩn, Lê Thanh Phong , Nguyễn Trung Thành, Võ Đan Thanh - Trường Đại học An Giang và Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi Trường tỉnh An Giang thực hiện nhằm góp phần giảm thiểu nguồn rác thải sinh hoạt tại các bãi đổ, từ đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường; giải quyết lượng sinh khối nông nghiệp và tăng giá trị sử dụng cho sinh khối này.
24/11/2019 22:17
Nghiên cứu do các tác giả Võ Thị Thu Giang, Phan Thị Hồng Sen, Nguyễn Thị Sang Hạ, Nguyễn Minh Hiền, Lê Thị Ánh Hồng và Nguyễn Văn Khoa đang công tác tại Viện Công nghệ Hóa học,Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Sinh học Nhiệt đới,Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Học viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện.
24/11/2019 21:54
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Hoàng Nhật Uyên và Đặng Thị Hoàng Oanh đang công tác tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ,Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
Trang: Đầu Trước ... 317 318 319 320 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 336 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài