SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
27/10/2019 21:42
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Lê Anh Đào, Đỗ Thị Thanh Hương, Trần Nhân Dũng và Bùi Thị Minh Diệu đang công tác tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ,Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
27/10/2019 21:45
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Thúy Duy, Nguyễn Hữu Hiệp, Đinh Thị Thái Hà và Đỗ Thị Nhứt đang công tác tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
27/10/2019 22:11
Nghiên cứu do các tác giả Ngô Thị Thu Thảo, Trần Cẩm Loan, Cao Mỹ Án và Trần Ngọc Hải đang công tác tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ, thực hiện.
27/10/2019 20:55
Khảo sát ảnh hưởng của màng chitosan kết hợp với dịch chiết lá chanh (Citrus aurantiifolia) đến chất lượng chả cá thác lác (Chitala chitala) trong quá trình bảo quản lạnh (4±1ºC).
27/10/2019 20:42
Các mẫu rễ, thân, lá và trái của cây Thù lù cạnh ở khu vực quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ được dùng làm nguyên liệu để phân lập vi khuẩn. Hoạt tính kháng khuẩn được khảo sát bằng phương pháp khuếch tán qua giấy lọc.
27/10/2019 20:24
Với mục tiêu tuyển chọn các dòng nấm mốc Aspergillus spp. có khả năng phân hủy bã cơ chất sau trồng nấm thông qua việc phân lập, tuyển chọn, định danh và ứng dụng hoạt tính phân giải cellulose của các dòng Aspergillus spp
25/10/2019 10:05
Nghiên cứu do tác giả Tăng Thị Phụng và Hoàng Thị Hòa - Trường Đại học Sao Đỏ thực hiện nhằm xác định các thành phần: hàm lượng chất hòa tan, tanin, polyphenol tổng số, cafein của lá trà già và búp trà một tôm ba lá thu hái trên cây chè được trồng tại Chí Linh, Hải Dương.
25/10/2019 09:08
Nghiên cứu do tác giả Bùi Văn Tú và Nguyễn Đức Thắng - Trường Đại học Sao Đỏ thực hiện nhằm nhằm tuyển chọn chủng vi khuẩn acetic có khả năng tạo nhiều acid acetic và xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men.
25/10/2019 08:33
Nghiên cứu do tác giả Vũ Thị Hồng và Nguyễn Đức Thắng - Trường Đại học Sao Đỏ thực hiện nhằm đề xuất quy trình sản xuất bánh mì đen bổ sung bột ca cao tạo ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
24/10/2019 16:48
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Thị Dịu, Vũ Thị Hồng, Tăng Thị Phụng, Nguyễn Đức Thắng - Trường Đại học Sao Đỏ thực hiện nhằm kéo dài thời gian sử dụng của ổi, nâng cao giá trị sử dụng của ổi và bán được ở nhiều địa phương.
19/10/2019 10:47
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Văn Song – Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tác giả Lê Thị Lanh – Hội Nông dân huyện lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, tác giả Lê Thị Phương Dung – Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản thực hiện.
20/10/2019 16:35
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thân Thiện, Đặng Thị Phương Thảo, Nguyễn Duyên Tùng , Hà Quốc Việt - Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của ba phương pháp xét nghiệm phân: phương pháp phù nổi dùng nước muối NaCl bão hòa (SG 1,18), phù nổi dùng đường (SG 1,27) và tập trung trứng Formol-Ether trong việc xác định trứng của giun sán và noãn nang đơn bào trên chó.
19/10/2019 10:58
Nghiên cứu do tác giả Trần Trung Quốc – Phân viện Điều tra Quy hoạc rằng Trung Trung Bộ, Viện Điều tra Quy hoạch rừng và các tác giả Vũ Thị Thùy Trang, Ngô Tùng Đức, Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Duy Phong – Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thực hiện.
04/11/2019 10:45
Các nhà khoa học ở Phần Lan đã phát triển một thử nghiệm dễ sử dụng để chẩn đoán bệnh nha chu, có tên gọi là aMMP-8. Bệnh nha chu còn được gọi là bệnh viêm nướu, ảnh hưởng đến các mô xung quanh răng và có liên quan đến một số bệnh.
04/11/2019 08:49
Các chuyên gia của Úc đã chia sẻ những kinh nghiệm về thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học của Úc và đưa ra một số đề xuất cho Việt Nam nhằm phát triển hệ sinh thái thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học tại Việt Nam.
Trang: Đầu Trước ... 320 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 336 337 338 339 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài