SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
26/08/2019 14:21
Nghiên cứu này nhằm xây dựng công thức gel có cấu trúc nhũ tương (gel nhũ tương) chứa dầu dừa (coconut oil).
22/08/2019 15:28
Sữa chua là sản phẩm được lên men từ sữa bởi vi khuẩn Streptococcus thermophilus (S. thermophilus) và Lactobacillus bulgaricus (L. bulgaricus). Sữa chua có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.
30/08/2019 09:48
Sức hấp dẫn lớn nhất của các kỳ Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI nằm ở các bài giảng chính của các nhà khoa học hàng đầu thế giới về địa kỹ thuật công trình. Năm nay, lần đầu tiên Hội nghị còn mời được các lãnh đạo cấp cao của Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật thế giới tham gia giảng bài.
26/08/2019 15:58
Nghiên cứu do các tác giả: Hồng Minh Hoàng, Nguyễn Hồng Tín - Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ; Lê Thị Huỳnh Như và Văn Phạm Đăng Trí - Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
26/08/2019 15:02
Nghiên cứu do các tác giả: Hồ Quốc Phong, Nguyễn Văn Dũng, Bùi Thị Hồng Loan, Bùi Thị Trúc Linh, Huỳnh Liên Hương, Đặng Huỳnh Giao và Phạm Văn Toàn - Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
26/08/2019 14:40
Nghiên cứu do các tác giả: Nguyễn Phương Duy, Tống Yên Đan và Vũ Thùy Dương - Khoa Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
26/08/2019 11:15
Nghiên cứu do các tác giả: Nguyễn Thùy Trang - Nghiên cứu sinh Khoa kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ, Huỳnh Việt Khải - Khoa Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ và Võ Hồng Tú - Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
26/08/2019 10:06
Nghiên cứu do các tác giả: Bùi Lê Diễm, Nguyễn Văn Nở, Hồ Thị Thu Hồ, Trần Trung Tính - Trường Đại học Cần Thơ và Bùi Lê Diễm Trang - Trường Đại học An Giang thực hiện.
26/08/2019 10:02
Một nghiên cứu trên động vật được thực hiện bởi 13 nhà nghiên cứu quốc tế cho thấy chiết xuất lá cây bạch quả (Ginko biloba), một loại thực phẩm chức năng phổ biến, có khả năng hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2.
23/08/2019 16:04
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thị Hồng Lĩnh, Lê Vĩnh Thúc, Lê Văn Vàng, Võ Ngọc Thúy- Trường ĐHCT thực hiện nhằm mục tiêu xác định hiệu quả của màng phủ lên thiệt hại do sâu đục củ, sự sinh trưởng, năng suất và chất lượng củ khoai lang tím HL491 tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
23/08/2019 16:46
Nghiên cứu do tác giả Trần Thị Ngọc Lan -Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm đồng thực hiện nhằm mục tiêu nhân giống hàng loạt cây con từ nuôi cấy đỉnh sinh trưởng qua con đường phát sinh phôi sinh dưỡng với giống dâu tây Nhật nhập nội có giá trị kinh tế cao.
23/08/2019 15:39
Nghiên cứu do hai tác giả Âu Văn Hóa và Trần Văn Việt thuộc Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
23/08/2019 15:30
Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Nghuyễn Thuỳ Nhân, Nguyễn Thị Kim Quyên và Lưu Thị Thanh Đào thực hiện nhằm mục tiêu nghiên cứu khảo sát đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và đánh giá kết quả cuộc sinh của thai phụ có nước ối xanh tại Bệnh Viện Phụ Sản Thành Phố Cần Thơ
23/08/2019 15:22
Hệ thống được thiết kế mở cho phép người dùng có thể sử dụng mô hình này để làm thí nghiệm trong giảng dạy thực hành ươm mầm hoặc thực nghiệm một số loại rau mầm mới đang nghiên cứu.
23/08/2019 15:11
Nghiên cứu do nhóm tác giả Võ Thị Ánh Trinh và Lâm Đức Tâm - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhằm mô tả tỉ lệ và yếu tố liên quan ở sản phụ đến khám tại bệnh viện Phụ sản Cần Thơ năm 2016.
Trang: Đầu Trước ... 336 337 338 339 340 341 342 343 344 345 346 347 348 349 350 351 352 353 354 355 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ