Tin tiếp theo
26/12/2018 08:11
Vừa qua, tại Trụ sở Văn phòng Quốc hội, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN phối hợp với báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Phát triển bền vững dựa vào đổi mới sáng tạo”.
21/12/2018 08:48
Nếu không có một cơ chế tài chính hợp lý, sẽ rất khó để các quỹ và dự án mang tính thí điểm về chính sách đầu tư cho đổi mới sáng tạo và thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ do Bộ KH&CN quản lý đạt được mục tiêu đề ra.
18/12/2018 10:54
Nhóm nghiên cứu tại Đại học Queensland, Australia, đã phát triển một phương pháp xét nghiệm máu mới có thể phát hiện các loại ung thư khác nhau chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút.
10/12/2018 10:15
Nghiên cứu này đã tiến hành tuyển chọn, xác định đặc điểm sinh học của chủng xạ khuẩn co khả năng đối kháng với nấm Aspergillus flavus gây bệnh trên quả cam quýt.
03/12/2018 13:56
Cây ổi là một trong những cây ăn quả phổ biến ở các nước nhiệt đới, á nhiệt đới, đặc biệt là vùng Đông Nam Á như Philippin, Malaixia, Indonexia,Thái Lan và Việt Nam.
10/12/2018 09:19
Ngày 06/12/2018, tại Hà Nội, Nhà máy Hanwha Aero Engines của Hàn Quốc đã khánh thành tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, đây là dự án điển hình trong lĩnh vực công nghệ cao, mở ra cơ hội tiếp nhận công nghệ mũi nhọn cho Việt Nam.
07/12/2018 14:45
Sáng nay, tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã diễn ra Hội thảo Khoa học “Phổ biến hướng dẫn áp dụng hệ thống Quản lý an toàn giao thông đường bộ theo tiêu chuẩn TCVN 39001:2014”.
07/12/2018 08:08
Tại hội nghị tổng kết báo cáo kết quả 10 năm hoạt động của quỹ Phát triển KH&CN quốc gia ngày 5/11/2018, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nhận định, sau 10 năm xây dựng, mô hình quản lý hoạt động tài trợ và hỗ trợ cho khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế minh bạch, khách quan, bình đẳng của Quỹ Nafosted đã phát huy được hiệu quả và có sức lan tỏa lớn.
05/12/2018 15:42
Cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, hiện đại hóa công nghiệp chế biến hiện nay phải cung cấp cho nông dân các loại máy mạnh hơn, thích nghi hơn, thông minh hơn như các dạng robot nông nghiệp.
06/12/2018 08:38
Quỹ phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (Nafosted) là mô hình gắn với đột phá trong cơ chế quản lý, mô hình quản lý hướng đến chất lượng nghiên cứu gần với quốc tế, đó còn là môi trường học thuật khách quan minh bạch, đơn giản hóa thủ tục, khuyến khích sáng tạo.
30/11/2018 16:31
Cây oải hương (Lavandula dentata) là loài cây có giá trị kinh tế cao, vừa được trồng
làm cây cảnh, vừa được dùng làm hương liệu và thảo dược. Tinh dầu oải hương có tác dụng
xua đuổi côn trùng, làm thuốc an thần và có hoạt tính kháng khuẩn.
30/11/2018 17:16
Probiotic là những vi sinh vật sống có ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ con người hoặc động vật bằng cách thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột của vật chủ. Bên cạnh các sản phẩm probiotic phổ biến từ sữa thì sản phẩm probiotic có nguồn gốc từ trái cây ngày càng được quan tâm vì nước trái cây chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hoá.
30/11/2018 16:09
Cây xạ đen phân bố nhiều ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, được xem là dược liệu quý có chứa các chất như: flavonoid, saponin triterpenoid, quinon. Theo Đông y, cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng.
29/11/2018 11:05
Nhiễm trùng huyết là hậu quả của đáp ứng viêm hệ thống của cơ thể đối với nhiễm trùng nặng, xuất hiện khi những đáp ứng ban đầu của cơ thể trở nên mạnh mẽ và khuếch đại quá mức đến mức không thể kiểm soát được. Kết quả cuối cùng của đáp ứng viêm không kiểm soát được này là rối loạn tưới máu các cơ quan cũng như rối loạn vi tuần hoàn (microcirculation), rối loạn đông máu đưa đến hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan (MODS) và đây chính là nguyên nhân gây chết ở bệnh nhân nhiễm trùng huyết.. Nhiễm trùng huyết là nguyên nhân gây bệnh và gây tử vong hàng đầu ở trẻ em trên toàn thế giới.
29/11/2018 10:12
Mùi tàu (Eryngium foetidum L.) là loại rau gia vị được trồng phổ biến. Ngoài công dụng làm tăng mùi vị hấp dẫn cho các món ăn, mùi tàu còn được coi là vị thuốc quý.
Trang: Đầu Trước ... 371 372 373 374 375 376 377 378 379 380 381 382 383 384 385 386 387 388 389 390 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ