Tin tiếp theo
05/04/2024 16:50
Nghiên cứu nhằm mục đích phân lập và xác định rõ tác nhân gây bệnh đốm lá trên bắp cải (Brassica oleracea L. var. capitata) tại xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mười mẫu lá bắp cải có các triệu chứng bệnh đốm lá đã được thu thập tại ba ruộng. Bằng biện pháp phân lập và kiểm tra đặc điểm hình thái các chủng nấm phân lập.
08/04/2024 08:21
Trứng là một sản phẩm thiết yếu trong ngành kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, thị trường trứng liên tục biến động do cúm gia cầm và lời kêu gọi nuôi thả ngày càng tăng, khiến các nhà sản xuất gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra giải pháp khả thi.
05/04/2024 16:05
Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định điều kiện thích hợp cho quá trình khai thác dầu và piceatannol từ hạt chanh leo. Dầu được tách ra bằng phương pháp trích ly động. Điều kiện tối ưu cho tách piceatannol được xác định bằng phương pháp bề mặt đáp ứng và piceatannol được phân tích bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao.
08/04/2024 07:59
Giáo sư Ravindra Singh tại Đại học Iowa-Hoa Kỳ đã dành nhiều năm nghiên cứu một loại gen mà khi bị thiếu hoặc đột biến sẽ gây ra bệnh teo cơ tủy (SMA), là căn bệnh chết người nằm trong số những rối loạn di truyền phổ biến nhất ở trẻ em. Dự án đó kéo dài 8 năm nhằm tạo ra một phiên bản rút gọn của gen Survival Motor Neuron 2 (SMN2) để hỗ trợ nghiên cứu nhanh, rẻ và ít bị phân tán hơn. Điều này sẽ giúp việc tìm kiếm các phương pháp điều trị trở nên hiệu quả hơn trong những năm tới.
06/04/2024 19:26
Dạ yến thảo hoa tím (Petunia hybrida Hort.), thuộc họ Cà (Solanacea), là cây hoa trồng chậu phổ biến, có giá trị cao, hiện đang được thị trường ưa chuộng. Do đó, các tác giả Phạm Thị Huyền Trang, Nguyễn Thị Thúy Hạnh, Phùng Thị Thu Hà - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiến hành nghiên cứu nhân giống in vitro cây Dạ yến thảo hoa tím được thực hiện bởi để có thể sản xuất số lượng lớn cây giống sạch bệnh, chất lượng đồng đều, đáp ứng nhu cầu thị trường.
06/04/2024 19:10
Nghiên cứu của các tác giả Nguyễn Thị Loan, Lục Thị Quyên - Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm xác định giá thể và hom giống (số đốt/hom) phù hợp cho nhân giống hồ tiêu tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.
06/04/2024 18:58
Lan Quế trắng (Aerides odorata Lour.) thuộc chi Lan Giáng hương (Aerides), có hoa màu trắng xanh với hương thơm mùi quế đặc trưng, là loại cây cảnh được ưa chuộng và còn có giá trị dược liệu. Các nhà tác giả Phùng Thị Thu Hà, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết đây là nghiên cứu chi tiết đầu tiên về đặc điểm thực vật học, đặc điểm sinh trưởng của Lan Quế trắng, làm cơ sở nhận biết và là tiền đề cho các nghiên cứu bảo tồn, nhân giống, lai tạo và chọn giống.
06/04/2024 18:43
Nghiên cứu được các tác giả Trần Thị Thu Hà, Đỗ Hoàng Chung, Dương Thị Nhung, Hoàng Thị Thu Hà - Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên tiến hành khảo sát nhân giống in vitro cho mẫu củ của cây Địa liền (Kaempferia galanga L.) được thu thập tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
06/04/2024 15:20
Mục tiêu của nghiên cứu là mô tả các chỉ số xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi và các chỉ số xét nghiệm đông máu cơ bản (PT, APTT, Fbg) trên bệnh nhân ung thư gan.
06/04/2024 11:59
Nghiên cứu do các tác giả Lê Minh Lý, Hồ Thị Ngọc Thảo, Nguyễn Thị Phương Mai - Trường Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm xác định giống và tuổi gốc ghép, kích thước chồi ghép và nồng độ NAA phù hợp cho vi ghép bưởi Năm roi trong điều kiện in vivo.
06/04/2024 11:43
Nghiên cứu do các tác giả Trần Thị Ngọc Như, Phạm Ngọc Mai, Thạch Trung Cương, Đỗ Thị Thanh Huyền, Nguyễn Đặng Tường Vy, Võ Thị Thuý Huệ, Nguyễn Vũ Phong - Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu chọn lọc chủng vi khuẩn Pseudomonassp. có khả năng đối kháng cao với nấm Neoscytalidium dimidiatum gây bệnh đốm nâu trên cây thanh long.
06/04/2024 11:32
Nghiên cứu do tác giả Trần Thanh Trúc – Trường Đại học Cần Thơ, các tác giả Nguyễn Hồng Khôi Nguyên, Bạch Long Giang - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của một số thông số đến độ nhớt dung dịch trích ly, hiệu suất trích ly pectin và độ tinh khiết của pectin như kích thước bột vỏ bưởi, loại dung môi dùng để trích ly pectin, pH của dung môi, tỷ lệ nguyên liệu: dung môi, nhiệt độ trích ly và thời gian trích ly có hỗ trợ nhiệt.
06/04/2024 11:14
Nghiên cứu do các tác giả Kim Lavane, Trần Hoàng Phúc, Lý Minh Tâm, Trần Thị Kim Loan, Nguyễn Trường Huy , Võ Thị Kiều Trinh - Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm đánh giá khả năng áp dụng của cỏvoi trong hệ thống đất ngập nước nhân tạo và vai trò của chúng đối với quá trình loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt.
06/04/2024 10:59
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thanh Nhàn, Lưu Thanh Đức Hải - Trường Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu tôm tỉnh Kiên Giang.
06/04/2024 09:02
Xác định giá trị rSO2 (regional cerebral oxygen saturation) nền của bệnh nhân phẫu thuật tim mạch và đánh giá sự thay đổi bão hòa oxy vùng của não (rSO2) tại các thời điểm phẫu thuật, xác định tỷ lệ bệnh nhân với ít nhất một lần tụt rSO2 trong quá trình chạy tuần hoàn ngoài cơ thể.
Trang: Đầu Trước ... 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ