SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Thông báo về việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước

[26/09/2022 08:32]

Căn cứ Thông tư số 02/2015/TT-BKHCN ngày 06 tháng 3 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc đánh giá và thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước.

Căn cứ Giấy đề nghị đánh giá, thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước của Ông Nhan Minh Trí.

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ trân trọng thông báo về việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước như sau:

1. Thông tin chung về nhiệm vụ:

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu chế biến sữa gạo lứt đen đóng chai thanh trùng

Cá nhân đề nghị:

- Họ và tên: Nhan Minh Trí

- Ngày sinh: 01/01/1973                 Giới tính: Nam

- Số Chứng minh nhân dân: 087073000078

- Chức danh khoa học: Phó giáo sư

- Địa chỉ nơi ở: 14/ đường 12, KDC CB-GV ĐHCT, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

-  Nơi công tác: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ

- Địa chỉ cơ quan: Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

- Điện thoại: 0292 3832 663           Fax: 0292 3838 474

Lĩnh vực khoa học và công nghệ: Công nghệ chế biến thực phẩm

Dự kiến những tác động chính của kết quả nhiệm vụ:

- Đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ có liên quan: Cung cấp thông số công đoạn hồ hóa, công đoạn thủy phân tinh bột và công thức phối chế từ đó sản xuất sản phẩm sữa gạo đen tiệt trùng. Kết quả nghiên cứu có thể tham khảo để chế biến các sản phẩm sữa ngũ cốc khác (sữa hạt sen, sữa bắp, sữa gạo, đậu) để đa dạng sản phẩm.

- Đối với nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu: Các cơ sở sản xuất có thiết bị sẵn và đã từng chế biến các sản phẩm sữa ngũ cốc (sữa hạt sen, sữa bắp, sữa gạo) đóng chai thanh trùng có thể ứng dụng quy trình công nghệ chế biến sữa gạo lứt đen đóng chai thanh trùng.

- Đối với kinh tế - xã hội và môi trường: Giúp sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương để chế biến thành sản phẩm tiện dụng và dinh dưỡng. Sử dụng nguyên liệu gạo địa phương giúp giải quyết đầu ra và ổn định giá cho nguyên liệu, và thu nhập cho nông dân và doanh nghiệp. Người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe ngừa các bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì và ung thư.

2. Thời gian dự kiến tổ chức đánh giá: Tháng 10/2022.

3. Địa điểm dự kiến tổ chức đánh giá:

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ

Địa chỉ: số 02 Lý Thường Kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Sở KH&CN Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ