Sắp diễn ra hội thảo “Phát triển đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế tại TP. Cần Thơ”

[05/07/2024 08:29]

Hội thảo “Phát triển Đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế tại thành phố Cần Thơ” sẽ diễn ra vào ngày 19/7/2024, tại khách sạn Mường Thanh (Khu E1, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ, Công ty CP Giáo dục sáng tạo Châu Á – Al Educcation, Google for Education tại Việt Nam, Tập đoàn Samsung, Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ,…và các cơ quan/đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Phát triển Đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế tại thành phố Cần Thơ”. Hội thảo tổ chức nhằm ghi nhận ý kiến, sáng kiến của các chủ thể liên quan, là cơ sở để thành phố xây dựng các chính sách phù hợp, thực tiễn trong phát triển đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế tại thành phố Cần Thơ.

Hội thảo sẽ được chính thức khai mạc vào lúc 08g00, ngày 19/7/2024 và dự kiến thu hút hơn 120 lượt đại biểu tham dự. Tham gia sự kiện, có đại diện Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo Thành Ủy Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ; Lãnh đạo các viện, trường đại học, sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL; khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh; các tổ chức quốc tế liên quan đến đào tạo nguồn nhân lực; các tập đoàn/doanh nghiệp lớn, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước,…

Hội thảo sẽ tập trung trao đổi những vấn đề về: Ra mắt Chương trình đào tạo đầu tiên về Chip/bán dẫn tại thành phố Cần Thơ; Tầm quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng quốc tế trong sự phát triển của doanh nghiệp; Thực trạng nhu cầu của doanh nghiệp về nguồn nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế; Điểm nghẽn của nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế ở đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ diễn ra hoạt động trưng bày với hơn 100 sản phẩm về giáo dục, công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm mở rộng kiến thức, quảng bá các công nghệ, dịch vụ mới đến các viện trường, doanh nghiệp tại TP. Cần Thơ.

Hội thảo được kỳ vọng sẽ là tiền đề quan trọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công tác đào tạo nguồn nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đạt chuẩn quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước trong bối cảnh hội nhập toàn cầu ngày càng sâu rộng.

Thông tin về nội dung hội thảo, diễn giả và các hoạt động diễn ra trong hội thảo sẽ được liên tục cập nhật và đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử thành phố Cần Thơ (www.cantho.gov.vn), Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ (www.sokhcn.cantho.gov.vn), Mạng Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ (www.trithuckhoahoc.vn), Sàn giao dịch Công nghệ Cần Thơ (www.catex.vn), Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Cần Thơ (www.canthostartup.vn), Diễn đàn Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long (www.mekongstartupforum.vn), fanpage CASTI Hub – Cantho Startup and Innovation Hub, fanpage Techfest Mekong, zalo CastiHub.vn.

Hội thảo “Phát triển đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế”, những điểm đáng chú ý

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng liên quan đến việc phát triển nguồn nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, bao gồm:

1. Cách mạng Công nghiệp 4.0 tác động như thế nào đến thị trường lao động tại Đồng bằng sông Cửu Long;

2. Doanh nghiệp làm gì để chọn lọc và giữ chân nguồn nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trình độ quốc tế?;

3. Người lao động cần những kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp;

4. Giải pháp chính sách thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chất lượng quốc tế.

Mã QR đăng ký tham dự hội thảo

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẦN THƠ