SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hội nghị giao ban KH&CN cấp Quận, Huyện TP. Cần Thơ lần thứ III

[28/09/2011 08:54]

Ngày 16 tháng 9 năm 2011, Hội nghị giao ban hoạt động KH&CN cấp quận, huyện lần thứ III năm 2011 đã được tổ chức tại UBND quận Ninh Kiều với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, Liên hiệp các Hội KHKT, Viện Lúa ĐBSCL, các phòng Kinh tế, phòng Kinh tế và Hạ tầng, các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở KH&CN TP. Cần Thơ.

Theo báo cáo, hoạt động khoa học và công nghệ các quận quyện 9 tháng đầu năm 2011 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Điều này đã cho thấy sự nỗ lực của các phòng Kinh tế, phòng Kinh tế và Hạ tầng 09 quận - huyện trong việc triển khai hoạt động KH&CN trên địa bàn.

Trong năm 2011, các phòng Kinh tế, phòng Kinh tế và Hạ tầng 09 quận - huyện  đã đăng ký triển khai 30 dự án gồm: 09 dự án năm 2010 chuyển sang và 21 dự án mới gần bằng với số dự án được triển khai trong 2 năm 2009, 2010. Các dự án tập trung vào các lĩnh vực ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin như ứng dụng phần mềm đánh giá đất đai, tự động (ALES) phục vụ qui hoạch sử dụng đất nông nghiệp ở huyện Cờ Đỏ; ứng dụng Công nghệ  thông tin quản lý số xuất huyết,… Một số dự án đã giải quyết được những vấn đề bức xúc của quận, huyện như giải pháp giảm bao cấp ngân sách trong qui trỉnh xử lý rác sinh hoạt trong dân ở quận Ninh Kiều, nghiên cứu giải quyết lao động việc làm tại quận Cái Răng; đề xuất biện pháp giải phóng mặt bằng ở quận thốt Nốt; quy hoạch neo đậu bè cá ở quận Thốt Nốt; phát triển du lịch ở quận Ô Môn,… Các quận/huyện cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động trong xây dựng và triển khai hoạt động khoa học và Công nghệ quận/huyện như thành lập trạm kiểm định các phương tiện đo tại các quận/huyện; vấn đề nhân sự cho các phòng Kinh tế, phòng Kinh tế và Hạ tầng,…

Các đại biểu tham dự Hội nghị thống nhất sẽ tổ chức Hội nghị giao ban KH&CN quận, huyện lần thứ V sẽ tổ chức tại quận Ô Môn vào tháng 4 năm 2012.
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài