[23/07/2024 14:05]

Nhằm tư vấn xét giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ "Ứng dụng thiết bị bay không người lái (Drone) vào quy trình canh tác lúa tại Hợp tác xã nông nghiệp Toàn Phát, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ", Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ có buổi họp hội đồng vào chiều ngày 23/7/2024. Hội đồng do TS. Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ làm Chủ tịch hội đồng. KS. Nguyễn Thanh Phong làm chủ nhiệm dự án. Hợp tác xã nông nghiệp Toàn Phát là đơn vị chủ trì thực hiện.

Toàn cảnh hội đồng

Mục tiêu của dự án: Ứng dụng thiết bị bay không người lái (Drone) nhằm hỗ trợ nông dân, đặc biệt là nông dân sản xuất quy mô nhỏ lẻ có thể rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí phun thuốc, tăng lợi nhuận, giảm ô nhiễm môi trường.

Nội dung của dự án gồm: Tập huấn đào tạo và chuyển giao thiết bị; Xây dựng quy trình phun thuốc bằng drone; Xây dựng quy trình sạ giống bằng drone; Triển khai bay phun thuốc và sạ giống trên cánh đồng; Giới thiệu, phổ biến kết quả của dự án.

Thành viên hội đồng

Ứng dụng thiết bị bay không người lái (Drone) trong nông nghiệp là một giải pháp hỗ trợ cần thiết đối với HTX, có thể giải quyết một số thách thức còn tồn tại trong quá trình canh tác tại HTX, giúp HTX tiết kiệm chi phí phun thuốc, rút ngắn thời gian phun thuốc. Bên cạnh, HTX sẽ thực hiện phun dịch vụ giúp tăng nguồn thu cho HTX.

Ban chủ nhiệm

Trên cơ sở trình bày của Ban chủ nhiệm, Hội đồng đã góp ý một số nội dung để Ban chủ nhiệm chỉnh sửa và hoàn thiện thuyết minh.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ