Thông báo Kế hoạch Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 và Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 02/10

[01/10/2024 15:21]

Căn cứ Công văn số 4043/UBND-KGVX ngày 19 tháng 9 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 và Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 02/10.

Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng Kế hoạch thực hiện như sau:

1. Mục đích, yêu cầu

a) Nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của chính quyền, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời - một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công;

b) Đa dạng hóa các hình thức học tập (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, từ xa, học qua đồng nghiệp,…); trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, qua đó khuyến khích công chức, viên chức và người lao động chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

2. Chủ đề Chủ đề của Tuần lễ: “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.

3. Thời gian

Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ từ ngày 01 tháng 10 năm 2024 đến ngày 07 tháng 10 năm 2024.

4. Nội dung

a) Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các cổng thông tin điện tử của đơn vị, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.

b) Treo băng rôn, khẩu hiệu tại cơ quan, đơn vị; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để công chức, viên chức, người lao động và người dân biết, tham gia.

c) Tuyên truyền các hoạt động của Tuần lễ như tham gia các Hội sách nhằm khuyến khích công chức, viên chức, người lao động và người dân đọc sách.

5. Tổ chức thực hiện

a) Thủ trưởng các Phòng, đơn vị triển khai Kế hoạch này đến công chức, viên chức và người lao động.

b) Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ thực hiện hoạt động thông tin, tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ.

c) Văn phòng Sở

- Chủ trì, theo dõi các phòng, đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch;

- Phối hợp với các phòng, đơn vị, tổng hợp kết quả thực hiện Kế hoạch này và báo cáo theo quy định.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 và Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 02/10 của Sở Khoa học và Công nghệ./.

Kế hoạch Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 và Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 02/10.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ