Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ trái mít (Artocarpus heterophyllus LAM)
Nhằm đánh giá giữa kỳ đề tài KH&CN "Nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ trái mít (Artocarpus heterophyllus LAM)", Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã có buổi họp hội đồng vào chiều ngày 01/11/2024. ThS.Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ làm Chủ tịch hội đồng. PGS.TS Bạch Long Giang làm chủ nhiệm đề tài. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cơ quan chủ trì thực hiện đề tài.
Toàn cảnh buổi họp
Đề tài triển khai với các nội dung: Đánh giá đặc tính nguyên liệu và các hoạt chất sinh học chủ yếu ở các bộ phận chính của trái mít trên địa bàn TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất mít sấy thăng hoa; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất cốm mít probiotic từ múi mít; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất chip xơ mít; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bột hạt mít lên men hương ca cao.
Thành viên hội đồng.
Qua thời gian triển khai thực hiện, Ban chủ nhiệm cơ bản đã hoàn thành các nội dung và có sản phẩm tại hội đồng.
Những công việc sẽ được triển khai trong thời gian tới: Hoàn thiện bài báo đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành; Thực hiện chuyển giao đề tài tại Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ và hoàn thiện báo cáo tổng kết đề tài.
Các sản phẩm đề tài tại hội đồng.
Ban chủ nhiệm đề tài.
Hội đồng thống nhất gia hạn đề tài. Tuy nhiên, Ban chủ nhiệm cần chỉnh sửa lại một số nội dung theo góp ý của thành viên hội đồng.
Sở KH&CN TP. Cần Thơ