Cần Thơ: Thử nghiệm sản xuất giống hàu rừng đước
Đề tài nghiên cứu do TS Ngô Thị Thu Thảo, Khoa Thủy sản, Đại học Cần Thơ chủ trì thực hiện.
Kết quả nghiên cứu đã xác định được chu kỳ sinh sản của hàu rừng đước, biện
pháp nuôi vỗ thành thục và kích thích hàu tham gia sinh sản với tỷ lệ cao. Việc
bổ sung các loại thức ăn nhân tạo DHA, glucose và các chế phẩm sinh học cùng
với thức ăn vi tảo tươi sống đã góp phần nâng cao tỷ lệ sống và phát triển của
ấu trùng hàu.
Nghiên cứu cũng tìm ra được loại vật liệu và phương pháp thích hợp
để thu giống hàu ở cửa sông tự nhiên vùng nước lợ ở Cà Mau. Đây là những kết
quả bước đầu, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn tốt để tiếp tục nghiên cứu phát
triển và ứng dụng vào sản xuất.