Xã Hòa Tú tiếp sức người dân làm căn cước công dân trong Chiến dịch “60 ngày đêm”
Hưởng ứng cao điểm Chiến dịch “60 ngày đêm” hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 và tích hợp các loại giấy tờ trên ứng dụng VNeID, thời gian qua, Công an xã Hòa Tú đã phối hợp với Công an xã Ngọc Tố hỗ trợ người dân trên địa bàn thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân, đặc biệt là đối với trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.

Công an xã Hòa Tú hỗ trợ thiếu nhi thực hiện các thủ tục cấp căn cước công dân.
Hiện nay, do Công an xã Hòa Tú chưa được trang bị thiết bị thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, nên người dân trên địa bàn được bố trí đến Công an xã Ngọc Tố để thực hiện thủ tục vào các ngày: thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Công an xã Hòa Tú đã cử cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến điểm tiếp nhận hồ sơ để phối hợp hỗ trợ hướng dẫn kê khai thông tin, sắp xếp hồ sơ, phân luồng, giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời phối hợp thực hiện các khâu tiếp nhận hồ sơ, lấy dấu vân tay, chụp ảnh và hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Nhiều cán bộ, chiến sĩ làm việc liên tục đến khuya nhằm đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu của Chiến dịch.
Do số lượng người dân đến làm căn cước khá đông, nhất là trẻ em cùng phụ huynh, nhiều trường hợp phải chờ đợi. Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hành quân xanh năm 2026, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hòa Tú đã phối hợp với Công an xã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ tại điểm làm căn cước. Các đoàn viên chuẩn bị bánh mì, bánh ngọt, nước uống miễn phí phục vụ người dân, đặc biệt là các em nhỏ.
Thông qua hoạt động, lực lượng Công an và tuổi trẻ xã Hòa Tú tiếp tục phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chung tay thực hiện hiệu quả Chiến dịch “60 ngày đêm”, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.