Nghiệm thu cấp cơ sở dự án cấp Bộ: “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất các loại nấm ăn và nấm dược liệu tại tỉnh Hậu Giang”

[21/06/2013 22:30]

Ngày 13/6/2013, Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang thành lập Hội đồng KHCN đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở dự án cấp Bộ: “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất các loại nấm ăn và nấm dược liệu tại tỉnh Hậu Giang” do KS Nguyễn Hiền Nhân làm chủ nhiệm và Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN Hậu Giang chủ trì thực hiện dự án.

KS Nguyễn Hiền Nhân - Chủ nhiệm dự án trình bày báo cáo trước Hội đồng

Sau 3 năm triển khai (từ tháng 4/2010 đến tháng 4/2013), dự án đã đạt được một số kết quả:

- Hình thành Trung tâm sản xuất giống nấm, có năng lực sản xuất trên 12,5 tấn giống nấm/năm.

- Xây dựng khu sản xuất giống, nuôi trồng và chế biến các loại nấm ăn và nấm dược liệu với tổng diện tích 700 m2.

- Tiếp nhận và làm chủ 14 quy trình công nghệ sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ nấm tại Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật - Viện Di truyền Nông nghiệp.

- Đào tạo 04 kỹ thuật viên có đủ trình độ và khả năng, tuyển chọn và sản xuất meo giống với số lượng lớn phục vụ phát triển nghề nuôi trồng nấm.

- Phổ biến và nhân rộng mô hình trồng nấm tại một số huyện, thị, thành phố trên địa bàn Hậu Giang.

Hội đồng đánh giá nghiệm thu đã có những đóng góp để Báo cáo hoàn chỉnh hơn. Ban chủ nhiệm cũng đã ghi nhận, tiếp thu để sắp xếp, chỉnh sửa, bổ sung theo đúng yêu cầu của Hội đồng. Hội đồng đánh giá nghiệm thu đồng ý nghiệm thu cấp cơ sở dự án và đề nghị Ban chủ nhiệm dự án chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung trên cơ sở góp ý của Hội đồng để dự án mang tính thuyết phục hơn trước khi nghiệm thu cấp Bộ./.
http://www.haugiang.gov.vn (ttxthanh)