SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Thạch trái cây, hồng trà an toàn

[17/07/2013 08:40]

Theo Cục An toàn thực phẩm, 03 mẫu thực phẩm là thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72, qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu. Đối với 01 mẫu hạt trân châu, kết quả kiểm nghiệm ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic.
Thach trái cây, hồng trà, hạt chân trâu vẫn an toàn?

Thực hiện Quyết định số 221/QĐ-ATTP của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trong hai ngày, 14 - 15/6/2013, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất 02 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu.

Đoàn kiểm tra đã lấy 04 mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Căn cứ kết quả kiểm nghiệm mẫu do Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP.HCM thực hiện, Cục An toàn thực phẩm thông báo kết quả như sau: Đối với 03 mẫu thực phẩm là thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72, qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu. Đối với 01 mẫu hạt trân châu, kết quả kiểm nghiệm ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic

Để tiếp tục kiểm tra, giám sát, đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trà sữa trân châu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

vietq.vn (dnttrang)
Xem thêm
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ