Thạch trái cây, hồng trà an toàn
Theo Cục An toàn thực phẩm, 03 mẫu thực phẩm là thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72, qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu. Đối với 01 mẫu hạt trân châu, kết quả kiểm nghiệm ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic.
Thach trái cây, hồng trà, hạt chân trâu vẫn an
toàn?
Thực hiện Quyết định số 221/QĐ-ATTP
của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát
một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân
châu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trong hai ngày, 14 - 15/6/2013, Đoàn kiểm
tra đã kiểm tra đột xuất 02 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân
châu.
Đoàn kiểm tra đã lấy 04 mẫu thực phẩm,
nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Căn cứ
kết quả kiểm nghiệm mẫu do Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP.HCM thực hiện, Cục An
toàn thực phẩm thông báo kết quả như sau: Đối với 03 mẫu thực phẩm là thạch
trái cây, hồng trà, bột sữa T72, qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả
đều đạt yêu cầu. Đối với 01 mẫu hạt trân châu, kết quả kiểm nghiệm ghi nhận
không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic
Để tiếp tục kiểm tra, giám sát, đánh
giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi
cục ATVSTP TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm,
đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trà sữa trân châu, kịp thời phát
hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.