SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Thông tư Quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu quy định tại Nghị định số 84/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu

[04/09/2012 13:18]

Trong thời gian vừa qua, xảy ra hiện tượng một số xe máy, ô tô của nhiều hãng xe bốc cháy khi đang đi hay dừng đỗ trong nhà hay ngoài phố... Điều này dẫn đến sự lo lắng cho người dân khi không rõ nguyên nhân của các vụ cháy này và có ý kiến cho rằng chất lượng xăng dầu là một trong những nguyên nhân gây cháy. Đồng thời, trên các phương tiện thông tin đã đưa tin việc thiếu sự kiểm soát chất lượng từ kho đến cây xăng trong quá trình vận chuyển thông qua các tổng đại lý, đại lý của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo yêu cầu các Bộ quản lý ngành, lĩnh vực có liên quan tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy, nổ xe cơ giới và tăng cường thanh tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh xăng, dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nghiên cứu, soạn thảo dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 11/2010/TT-BKHCN theo hướng quy định rõ việc quản lý chất lượng, đo lường xăng dầu từ khâu sản xuất, nhập khẩu đến lưu thông, phân phối.

Để có cơ sở ban hành văn bản trên, Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị Quý Cơ quan, doanh nghiệp nghiên cứu, có ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư (gửi kèm theo) và gửi về Bộ Khoa học và Công nghệ theo địa chỉ sau: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), Điện thoại: 04. 37911636 - Fax: 04.37911595, Email: vuhchq@tcvn.gov.vn.

File đính kèm
2912_Du thao Thong tu.doc 2912_Phu luc mau giay xac nhan chat luong xang dau.doc
Xem thêm
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài