SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

ĐH Quốc gia TPHCM ký kết hợp tác với ĐH Công nghệ Nanyang
Trưa 29/8, tại Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long đến giao lưu với sinh viên, giảng viên ĐH Quốc gia Hà Nội trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Lý Hiển Long.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM (phải), và GS Lam Khin Yong - Phó Hiệu trưởng NTU (trái), ký hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước. Ảnh: vnuhcm.edu.vn

Theo đó, ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Công nghệ Nanyang NTU sẽ hợp tác về ba nội dung chính: trao đổi nhà nghiên cứu và sinh viên; các vị trí giảng viên thỉnh giảng; phối hợp các dự án thuộc Viện Nghiên cứu Quản lý Không lưu (Air Traffic Management Research Institute - ATMRI) của NTU về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ tương tác người - máy…

“Cơ hội hợp tác với một trong những đại học danh tiếng trên thế giới như NTU là một bước tiến quan trọng trong hành trình nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của ĐH Quốc gia TPHCM. Hợp tác này không chỉ giúp ích cho các đơn vị của ĐH Quốc gia TP.HCM mà còn đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội,” PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, phát biểu tại sự kiện.

Trong khi đó, GS. Ho Teck Hua - Hiệu trưởng NTU, nói hợp tác này là “Việc chia sẻ kiến thức, phát triển các dự án nghiên cứu chung và hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu học thuật sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên, giảng viên của NTU và ĐH Quốc gia TPHCM”.

https://khoahocphattrien.vn/ (nttvy)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ