Tin tiếp theo
07/05/2013 15:38
Đó là kết quả khảo nghiệm và trình diễn chọn tạo một số giống lúa cực sớm, năng suất cao phù hợp với điều kiện canh tác lúa của tỉnh và vùng ĐBSCL. Đây là đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Tuyển chọn các giống lúa cực sớm năng suất, chất lượng cao, thích nghi với các điều kiện canh tác khác nhau tỉnh Vĩnh Long” do TS Trần Đình Giỏi - Viện lúa ĐBSCL làm chủ nhiệm.
06/05/2013 17:12
Đề tài nghiên cứu do nhóm tác giả Trương Thị Nga và Nguyễn Thái Nguyên, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm góp phần xây dựng các dữ liệu khoa học cho chiến lược quản lý hệ sinh thái rừng Tràm bền vững.
28/04/2013 23:40
Đề tài nghiên cứu do tác giả Ngô Thanh Phong, Khoa Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm giảm lượng đạm hóa học để phát triển nông nghiệp bền vững.
28/04/2013 22:34
Đề tài nghiên cứu do tác giả Phạm Đức Toàn (Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường, trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh) và tác giả Bùi Cách Tuyến (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên Môi trường) đồng thực hiện, nhằm đánh giá mức độ đa dạng của hàm lượng dầu và thành phần các axit béo trong hạt của các mẫu giống vừng thu thập tại Việt Nam.
28/04/2013 21:47
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Anh Vũ, Nguyễn Văn Đồng và Lê Huy Hàm (Viện Di truyền Nông nghiệp) thực hiện nhằm khắc phục một số nhược điểm của giống sắn KM94 như phân cành nhiều, dễ đổ và khả năng nhiễm sâu bệnh cao.
29/04/2013 20:21
Nghiên cứu do tác giả Ngô Quốc Trung, Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi thực hiện nhằm trình bày hiện trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động dạy nghề cho các trường cao đẳng nghề trong giai đoạn hiện nay.
30/04/2013 09:33
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐSBCL) là một vùng trọng điểm nuôi tôm càng xanh (TCX) của cả nước. An Giang là tỉnh có điều kiện thuận lợi nhất để phát triển nuôi trồng thủy sản và từ lâu đã nổi tiếng với mô hình nuôi TCX luân canh trên ruộng lúa. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nghề nuôi TCX, nhiều cơ sở sản xuất giống TCX cũng hình thành. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề sản xuất giống TCX ở ĐBSCL nói chung và An Giang nói riêng vẫn chưa có kết quả ổn định, tỷ lệ ương ấu trùng đến giai đoạn chuyển Post đạt rất thấp. Hầu như các cơ sở sản xuất giống TCX đều tạm ngưng hoạt động do hiệu quả thấp và chủ yếu chỉ hoạt động với việc làm dịch vụ tôm giống có nguồn gốc không rõ ràng.
30/04/2013 09:35
Ngày 16/4/2013, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang tổ chức xét duyệt đề cương đề tài “Phát triển mô hình nuôi tôm càng xanh tăng vụ trên nền đất trồng lúa ở tỉnh An Giang” do PGs. Ts. Dương Nhựt Long làm Chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện nhằm tận dụng tiềm năng diện tích mặt nước một cách hữu ích, kết hợp với kinh nghiệm từ hoạt động của nghề nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa tại An Giang
30/04/2013 19:11
Đề tài do tác giả Trần Thị Nắng Thu-Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nghiên cứu nhằm sử dụng khô bã gấc làm nguyên liệu sản xuất thức ăn cho cá hồi vân giai đoạn nuôi thương phẩm.
30/04/2013 19:10
Đề tài nghiên cứu do tác giả Nguyễn Hữu La và nhóm cộng sự - Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm ngư miền núi thực hiện góp phần đa dạng hóa sản phẩm chè xuất khẩu của Việt Nam.
30/04/2013 20:01
Xử lý sự cố lún, nghiêng cũng như di dời các công trình xây dựng là lĩnh vực mới mẻ ở nước ta. Ðề tài khoa học do hai cha, con anh Ðỗ Quốc Khánh và Ðỗ Quốc Việt chủ trì "Nghiên cứu công nghệ và thiết kế, chế tạo thử nghiệm trang thiết bị đồng bộ phục vụ xử lý sự cố lún, nghiêng, sập công trình xây dựng và di dời nhà" đã giành Giải nhất Giải thưởng VIFOTEC năm 2012 về lĩnh vực cơ khí - tự động hóa.
29/04/2013 00:24
Đề tài do tác giả Trịnh Thị Long cùng nhóm cộng sự thuộc Trung tâm Khoa học Công nghệ Môi trường và Sinh thái – Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam thực hiện . Nghiên cứu nhằm đánh giá diễn biến chất lượng môi trường nước trong ao nuôi được thực hiện tại huyện Đàm Dơi, tỉnh Cà Mau.
27/04/2013 13:18
Theo Sở KH&CN An Giang, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành quyết định số 733/QĐ-UBND ngày 22/4/2013 phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực xây dựng dự án năng lượng sinh học”, nhằm mục tiêu: (1) Lập quy hoạch tổng thể phát triển tỉnh An Giang thành cộng đồng “xanh” nhất đồng bằng sông Cửu Long. (2) Nâng cao năng lực quản lý sinh khối và xây dựng các dự án phát triển năng lượng sinh học thông qua các khoá tập huấn, chuyến đi học tập trao đổi kinh nghiệm và điều chỉnh kế hoạch phát triển năng lượng sinh học.
25/04/2013 13:50
Đó là một trong những kết quả của đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất hydro sinh học từ vi khuẩn kị khí ưa nhiệt Thermotoga neapolitana DSM 4359” TS. Bùi Thị Việt Hà, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội làm chủ nhiệm.
25/04/2013 10:36
Đề tài nghiên cứu do nhóm tác giả Huỳnh Kỳ, Nguyễn Lộc Hiền và Nguyễn Quốc Chí – Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ thực hiên. Nghiên cứu này được tiến hành nhằm tìm ra quy trình tách chiết ADN từ mẫu thức ăn gia súc và kỹ thuật PCR hiệu quả, chính xác để nhận diện các sản phẩm mang gien ngoại lại có trong thức ăn gia súc.
Trang: Đầu Trước ... 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 ... Sau Cuối