SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
24/07/2012 08:36
Nghiên cứu do Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình, Thạc sĩ Vương Lợi - Trường Đại học Bình Dương thực hiện với mục tiêu nhằm đánh giá ảnh hưởng của nồng độ tinh trùng, hàm lượng kích thích tố màng đệm nhau thai người (hCG) đến khả năng thu nhận tế bào phôi sau khi thụ tinh trong ống nghiệm trên chuột nhắt trắng. Với việc sử dụng các nồng độ tinh trùng là 105, 106, 107, 108 tế bào/ml và các mức nồng độ hCG 5, 10, 15, 20 IU trong các bố trí thí nghiệm.
24/07/2012 09:05
Đề tài được nhóm tác giả Vũ Văn Độ - Viện Sinh học Nhiệt đới, Võ Thị Long- Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP. Hồ Chí Minh và Bùi Văn Toàn – Đại học Bình Dương thực hiện nhằm mục tiêu góp phần tạo thêm một số dạng thuốc diệt ấu trùng muỗi nguồn gốc thảo mộc giúp phòng trị bệnh sốt rét và sốt xuất huyết ở Việt Nam.
24/07/2012 09:09
Đề tài do nhóm tác giả Trương Thị Diệu Hiền, Diệp Thanh Truyền, Bùi Văn Toàn - Trường Đại học Bình Dương thực hiện với mục tiêu xác định thành phần và số lượng các hợp chất thứ cấp được tạo thành trong sinh khối rễ cây sâm đất (Talinum patens) làm tiền đề cho việc nghiên cứu quá trình sản xuất các hợp chất thứ cấp có giá trị phục vụ cho nhu cầu thị trường.
24/07/2012 09:17
Nghiên cứu do Ths.Huỳnh Thạnh thực hiện với mục tiêu phân tích tác động của tính dụng ưu đãi và tín dụng nhỏ đến thu nhập của hộ nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh.
23/07/2012 16:48
Đề tài do các tác giả Đào Thị Việt Hà (Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm Việt Trì), Lê Hoàng Lâm (Viện CNSH – Công nghệ thực phẩm), Nguyễn Duy Thịnh (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) thực hiện nhằm bước đầu tạo sản phẩm chè vàng có chất lượng tốt, góp phần nâng và ổn định chất lượng chè vàng Việt Nam.
18/07/2012 16:56
Đề tài do tác giả Võ Hồng Thi (Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học – Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) thực hiện.
19/07/2012 16:57
Trong sản xuất rượu cao độ của Nhật Bản (tiếng Nhật có tên là Shochu) ở giai đoạn nuôi Koji (gạo được cấy bào tử mốc và nuôi để tạo hệ enzim có tác dụng thuỷ phân tinh bột trong giai đoạn lên men) bào tử mốc giống là một yếu tố quan trọng trong quyết định chất lượng của Koji.
13/07/2012 10:41
Rượu vang là một sản phẩm đồ uống dạng có cồn được lên men từ quả nho hoặc nước quả nho, ngoài ra rượu vang còn có thể được làm từ một số loại trái cây khác.
10/07/2012 09:32
Trượt lở đất là dạng tai biến thiên nhiên phổ biến và hết sức nguy hiểm đối với dân cư sinh sống ở các khu vực vùng núi. Hàng năm, ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước vùng nhiệt đới như Nam Á: Inđônêxia, Philipin, Thái Lan... luôn xảy ra các vụ trượt lở đất nghiêm trọng, gây ra những tổn thất vô cùng to lớn về người và tài sản.
27/06/2012 19:16
Giấy in văn bằng chứng chỉ là loại giấy dược dùng để in các loại văn bằng của nhà nước và các tổ chức. Loại giấy này có nhiều loại với các mức chất lượng khác nhau phụ thuộc vào nội dung được in trên đó.
26/06/2012 20:14
Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Yên đã tổ chức nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp KH&CN để phòng chống sạt lở bờ, vét dòng chảy phù hợp để ổn định lòng dẫn sông Ba đoạn từ Gành Bà ra cửa biển Đà Rằng (giai đoạn 1)” do PGS.TS Hoàng Văn Huân, Viện Kỹ thuật Biển làm chủ nhiệm.
19/06/2012 14:35
Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh Tiền Giang đã tiến hành nghiệm thu đề tài “Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn GAP để sản xuất quả sơ ri an toàn” . Đây là đề tài khoa học thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển toàn diện cây sơri vùng Gò Công tỉnh Tiền Giang.
17/06/2012 14:43
Trồng rừng sản xuất kinh doanh gỗ nguyên liệu giấy trong những năm vừa qua đã vấp phải nhiều khó khăn. Thực tế cho thấy giống cây trồng là một trong những rào cản lớn nhất đối với những kế hoạch, dự án trồng rừng quy mô lớn. Rất nhiều nơi đã không thể trồng rừng thành công vì đã sử dụng cây giống được phát triển từ những nguồn gen kém chất lượng.
15/06/2012 15:30
Với sự phát triển ngày càng nhanh của nền kinh tế, thu nhập đầu người ngày càng cao thì nhu cầu sử dụng trang sức của người dân Việt nam ngày càng tăng lên.
14/06/2012 08:56
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thiệt hại gây nên bởi sự ăn mòn kim loại ngày càng lớn. Thiệt hại sẽ còn lớn hơn nếu tính cả chi phí cho việc bảo dưỡng, thay thế vật liệu và hậu quả của ăn mòn làm ô nhiễm môi trường và mất cân bằng sinh thái.
Trang: Đầu Trước ... 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài