SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Nhớ lại những sự kiện trong một quá trình ngược
Hiện nay, các nhà nghiên cứu từ Đại học Birmingham cho biết bộ não con người tái tạo lại các trải nghiệm theo thứ tự ngược lại cho phép chúng ta nhớ lại các sự kiện trong quá khứ.

Sử dụng các kỹ thuật giải mã não để tái cấu trúc quá trình phục hồi trí nhớ. Các nhà khoa học thấy rằng lúc đầu, họ nhớ lại ý nghĩa cốt lõi của các sự kiện và sau đó nhớ lại các chi tiết cụ thể.

Đây là quá trình ngược khá thú vị, bởi vì khi chúng ta lần đầu tiên bắt gặp một hình ảnh, ban đầu chúng ta thấy một vật thể phức tạp với các chi tiết trực quan của nó, chẳng hạn như hoa văn và màu sắc. Sau đó thông tin trừu tượng hơn đến với chúng ta.

Các nhà khoa học cho rằng quá trình tái tạo ký ức vẫn chưa được hiểu rõ, bởi vì nó được hình thành bởi niềm tin cá nhân, ý kiến ​​và trạng thái của tâm trí về sự kiện ban đầu.

Trên thực tế, các nhà khoa học cho rằng đôi khi mọi người có những ký ức về các sự kiện thậm chí không xảy ra, tuy nhiên họ vẫn chưa biết điều đó xảy ra như thế nào. Những người tham gia nghiên cứu này lần đầu tiên được nhìn rõ hình ảnh về các đối tượng cụ thể.

Sau đó, họ được dạy để liên kết mỗi hình ảnh với một từ được nhắc duy nhất. Sau đó, những người tham gia đã phải nhớ lại hình ảnh càng nhiều chi tiết càng tốt sau khi nghe từ liên quan. Tất cả điều này được thực hiện trong khi hoạt động não của họ được theo dõi thông qua 128 điện cực được gắn vào da đầu.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người tham gia ban đầu nhớ đến chi tiết chính của hình ảnh.

www.technology.org (ntbtra)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ