SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Đại sứ Australia tại Việt Nam được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH&CN”
Ngày 2/7/2019 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH&CN” cho Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick.

Tham dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cùng đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ĐMST) cùng đại diện Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Chúc mừng Đại sứ Craig Chittick vinh dự được trao tặng Huân chương Hữu nghị cao quý của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ Australia, Bộ Ngoại giao Australia, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và đặc biệt là cá nhân Đại sứ Craig Chittick đã có những đóng góp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam nói chung, KH&CN và ĐMST nói riêng trong thời gian qua. Với thiện chí và tình cảm đặc biệt của Đại sứ Craig Chittick và đồng nghiệp, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn Đại sứ Craig Chittick có thông điệp gửi gắm đến Đại sứ kế nhiệm tiếp tục thúc đẩy hợp tác về KH&CN và ĐMST giữa hai nước. Bộ trưởng Chu Ngọc Anh mong muốn trên cương vị mới, ngài Craig Chittick sẽ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ Australia và Việt Nam trong đó có KH&CN và ĐMST.

Đại sứ Craig Chittick bày tỏ lời cảm ơn tới Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và chia sẻ ông đã có một nhiệm kỳ công tác thành công trong thời gian qua tại Việt Nam. Theo Đại sứ Craig Chittick, với những thành công bước đầu của Chương trình Aus4Innovation, một chương trình cơ bản để phía Australia hỗ trợ Việt Nam cải cách về mặt chính sách trong lĩnh vực ĐMST, chúng ta đã bắt đầu bằng Chương trình Data 61 nhưng còn nhiều chương trình khác phía Australia sẽ hợp tác với Bộ KH&CN để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới. ĐMST là phần tất yếu trong mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam, đây là một trong những trụ cột quan trọng trong mối quan hệ đối tác chiến lược mà hai bên vừa mới thiết lập.

https://khoahocvacongnghevietnam.com.vn (ctngoc)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ