Sử dụng Ethanol liều thấp kéo dài tuổi thọ ở chuột

[10/08/2020 11:19]

Trong những năm qua, cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu uống rượu vừa phải có tác dụng bảo vệ sức khỏe hay không đã đi đến kết luận rằng dịch tễ học quan sát được giải thích bằng các yếu tố kinh tế xã hội, không phải do tác động chuyển hóa của các phân tử như polyphenol có trong rượu vang hoặc đồ uống có cồn khác.

Những người tham gia vào việc tiêu thụ rượu ở mức độ khiêm tốn có xu hướng thuộc thành phần giàu có hơn trong xã hội, và do đó có ý thức về sức khỏe hơn, thực hiện các lựa chọn lối sống và sử dụng tốt hơn các công nghệ y tế sẵn có.

Các tác giả báo cáo về nghiên cứu trong đó kéo dài 4,4% tuổi thọ trung bình và cải thiện khác nhau trong quá trình trao đổi chất diễn ra ở những con chuột được cho uống nước có 3,5% ethanol, can thiệp bắt đầu từ 8 tuần tuổi.

Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể được điều hòa bởi nhiều cách có liên quan đến AMPK và chức năng của ty thể, và lưu ý rằng tương đối thiếu nghiên cứu về việc uống rượu duy trì ở mức thấp này.

ctngoc

www.technology.org