Lộ trình phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thành phố Cần Thơ khi Việt Nam gia nhập WTO và thực hiện AFTA

[05/01/2012 06:00]

Cơ quan chủ trì: Đại học Maketting TP HCM. Chủ nhiệm: Trần Thanh Mẫn. Thời gian thực hiện: 2006-2010.

Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu:

-  Hệ thống các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, định hướng phát triển các chính sách chủ yếu,  cơ sở các định chế AFTA, WTO và lộ trình hội nhập toàn cầu đến năm 2020 của thành phố Cần Thơ.

-   Phân tích, đánh giá thực trạng,  những tác động đến sản xuất kinh doanh  tại các doanh nghiệp (môi trường, thị trường, năng lực cạnh tranh, chuyển đổi cơ cấu sản xuất kinh doanh, marketing và xây dựng thương hiệu…). Đánh giá những phù hợp và chưa phù hợp của các doanh nghiệp và một số ngành, các hạ tầng cứng và hạ tầng mềm trên địa bàn TP Cần Thơ.

- Đưa ra những dự báo định lượng cụ thể về nhu cầu phát triển của từng lĩnh vực SXKD. Định hướng chuyển đổi cấu trúc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong từng lĩnh vực sang những ngành đem lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao (công nghiệp vật liệu; vật liệu mới; linh kiện điện tử, các khu du lịch..).

Hiệu quả kinh tế xã hội:

Kết quả nghiên cứu đã đưa ra những dự báo định lượng cụ thể về nhu cầu phát triển của từng lĩnh vực SXKD. Định hướng chuyển đổi cấu trúc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong từng lĩnh vực sang những ngành đem lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao (công nghiệp vật liệu; vật liệu mới; linh kiện điện tử, các khu du lịch..)

Phục vụ hiệu quả cho các cấp lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Chính phủ tham khảo trong quá trình hoạch định chính sách kinh tế.

Sở Khoa học và Công nghệ cần Thơ