Các đề tài dự án thuộc lĩnh vực y tế

[05/01/2012 06:13]

Cơ quan chủ trì: Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ. Thời gian thực hiện: 2006-2010.

Đề tài: “Khảo sát tình hình thực hiện biểu đồ chuyển dạ tại khoa sản – Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu: Đánh giá giá trị của việc thực hiện biểu đồ chuyển dạ trong việc tiên lượng cuộc sinh là cơ sở chuyển giao cho tuyến dưới.

Hiệu quả kinh tế xã hội: Chuyển giao kết quả nghiên cứu cho tuyến bệnh viện dưới nhằm hạn chế tai biến sản khoa.

Đề tài: “Xây dựng tiêu chuẩn chẩn đoán hen cho thực hành lâm sàng trong hệ thống y tế đa khoa

Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu: Chuẩn hóa và đơn giản hóa bảng tiêu chuẩn chẩn đoán hen cho hệ thống y tế đa khoa và cho bệnh nhân hen.

Hiệu quả kinh tế xã hội: Mô hình chuyển giao kỹ năng khám, chẩn đoán và theo dõi hen cho y tế tuyến cơ sở và người bệnh nhằm giảm tải tuyến trên.

Đề tài: “Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi bể thận tại Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ

Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu: Quy trình kỹ thuật được chuẩn hóa, trước mắt phục vụ cho người bệnh tại Cần Thơ và một số tỉnh lân cận. Về lâu dài sẽ chuyển giao cho các bệnh viện tuyến tỉnh.

Hiệu quả kinh tế xã hội: Mô hình ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị giúp người bệnh khi vực ĐBSCL giảm chi phí điều trị do mổ mở hoặc do phải chuyển lên tuyến TW.

Đề tài: “Cải tiến sonde JJ trong mổ nội soi sau phúc mạc tại Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ”

Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu: Cải tiến Guide Wire của sone JJ giúp cho việc đặt sonde dễ dàng, rút ngắn thời gian cuộc mổ.

Hiệu quả kinh tế xã hội: Tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh.

Đề tài: “Nhận xét bước đầu phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện đa khoa TW Thơ”

Quy mô, khối lượng sản phẩm tạo ra, chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật chủ yếu: Ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị bệnh lý khớp háng.

Hiệu quả kinh tế xã hội: Giảm tải cho tuyến trên; tiết kiệm chi phí điều trị và phục hồi chức năng vận động cho người bệnh có tổn thương khớp háng.

Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ