SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hệ thống thông minh và khoa học dữ liệu

[15/11/2023 14:06]

Đây là chủ đề của hội thảo quốc tế lần thứ nhất do Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Trường Đại học Cần Thơ) đăng cai tổ chức từ ngày 11-12/11/2023 với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ 35 viện, trường thuộc 14 quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Trần Ngọc Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết, hiện nay, tất cả các hệ thống và ứng dụng ngày càng thông minh hơn, trong đó, dữ liệu và thông tin ngày càng lớn và phong phú hơn. Do đó, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và hệ thống thông minh là những chủ đề cần được quan tâm. Với chức năng và nhiệm vụ được giao, Trường Đại học Cần Thơ đã giao Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế lần thứ nhất về Hệ thống thông minh và khoa học dữ liệu (ISDS 2023) nhằm thu hút các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước tham gia trình bày những nghiên cứu nổi bật và mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe 5 báo cáo chính và 65 báo cáo tại 4 tiểu ban xoay quanh các chủ đề: ứng dụng hệ thống thông minh và khoa học dữ liệu trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và y sinh; hệ thống thông minh; dữ liệu lớn, Internet vạn vật và điện toán đám mây; học sâu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên; thiết bị tính toán và hình ảnh cho các ứng dụng công nghiệp và y tế…

https://vjst.vn (ntptuong)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài