Giải pháp cho biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học, bất công xã hội

[15/01/2024 08:51]

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế do các nhà nghiên cứu của Đại học Bang Oregon dẫn đầu đã sử dụng bộ dữ liệu mới kéo dài 500 năm để xây dựng lộ trình “phục hồi” qua đó nhân loại có thể tránh được những kết quả tồi tệ nhất về sinh thái và xã hội do biến đổi khí hậu.

Ngoài việc vạch ra một lộ trình mới khả thi cho xã hội, các nhà nghiên cứu cho biết kế hoạch “chuyển đổi mô hình” của họ có thể hỗ trợ mô hình hóa và thảo luận về khí hậu bằng cách cung cấp một loạt hành động nhấn mạnh đến công bằng xã hội và kinh tế cũng như tính bền vững của môi trường.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kịch bản của họ được đưa vào các mô hình khí hậu, và được Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc sử dụng.