SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

[04/03/2024 08:25]

Bên cạnh việc hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) còn quan tâm hỗ trợ phát triển công nghệ chế biến, cơ giới hóa nông nghiệp thông qua hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sở hữu trí tuệ.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Ngày 1/3/2024, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã báo cáo một số kết quả nổi bật của Viện giai đoạn 2015-2023. Trong thời gian này, kết quả hoạt động KH&CN của Viện đã có những tiến bộ rõ rệt cả về số lượng, quy mô và chất lượng. Công tác chuyển giao công nghệ và dịch vụ kỹ thuật tăng trên 20% so với giai đoạn trước.

PGS.TS. Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch báo cáo tại buổi làm việc.

Các nhiệm vụ KH&CN đã bám sát hơn với thực tế sản xuất, cơ cấu ngành hàng đa dạng. Trình độ công nghệ, quy mô và phạm vi ứng dụng được mở rộng theo hướng tập trung. Nhiều sản phẩm khoa học mới tạo ra đã để lại dấu ấn với trình độ công nghệ và tính cạnh tranh cao so với công nghệ nhập ngoại, đã đưa vào ứng dụng có hiệu quả cho nhiều tập đoàn/doanh nghiệp tại các địa phương trên phạm vi toàn quốc như: các mặt hàng rau quả, thủy sản, gỗ và lâm sản ngoài gỗ, hàng chăn nuôi…

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã trao đổi, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của Viện cũng như của các nhà khoa học đồng thời ghi nhận, phối hợp đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, định hướng phát triển những vấn đề cần ưu tiên trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Viện trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thời gian qua. Nhiều sản phẩm từ các nghiên cứu KH&CN của Viện được ứng dụng rộng rãi với số lượng lớn, có hiệu quả và mang dấu ấn trong sản xuất.

Bộ trưởng nhấn mạnh, bên cạnh việc hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, Bộ KH&CN còn quan tâm hỗ trợ phát triển công nghệ chế biến, cơ giới hóa nông nghiệp thông qua hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sở hữu trí tuệ.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cho biết, Bộ KH&CN quan tâm hỗ trợ phát triển công nghệ chế biến, cơ giới hóa nông nghiệp thông qua hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sở hữu trí tuệ.

Bộ KH&CN mong muốn nhận được sự đồng hành của Viện, của các nhà khoa học để KH,CN&ĐMST thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chế biến và cơ giới hóa nông nghiệp của Việt Nam tương xứng với tiềm năng, đáp ứng nhu cầu, chủ động phát triển các ngành kinh tế.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cùng đoàn công tác tham quan Phòng trưng bày sản phẩm của Viện.

Đoàn công tác nghe giới thiệu Điểm kết nối cung cầu công nghệ toàn cầu tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch.

https://www.most.gov.vn/ (tnxmai)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ