VNPT - Thương hiệu Việt bền vững

[27/08/2012 08:36]

Tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa là 1 trong 100 doanh nghiệp (DN) nhận “Giải thưởng 100 thương hiệu Việt bền vững năm 2012”. Đây là giải thưởng do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng phát triển thương hiệu Việt - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các DN có nhiều đóng góp trên một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại, giáo dục đào tạo; thành công trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng quy trình quản lý chất lượng phát triển bền vững thương hiệu, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Luôn đi đầu trong việc ứng dụng, cập nhật các công nghệ hiện đại vào mạng lưới, hiện nền tảng mạng viễn thông thế hệ mới (NGN) của VNPT đã đáp ứng tốt các yêu cầu về quản lý và phát triển mạng viễn thông hiện đại, đồng bộ và tích hợp đa dịch vụ với chất lượng cao. Năm 2008, VNPT thực hiện phóng thành công và đưa vệ tinh viễn thông đầu tiên VINASAT-1 vào hoạt động góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện, nâng cao năng lực phủ sóng cho toàn bộ hạ tầng thông tin liên lạc và truyền thông của quốc gia. Năm 2012, VNPT tiếp tục phóng thành công vệ tinh viễn thông VINASAT-2, tiếp tục đáp ứng kịp thời các yêu cầu mới về thông tin, truyền thông của công cuộc CNH-HĐH đất nước.

Hiện, VNPT cũng là một trong những doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin (CNTT) đầu tiên trong nước cung cấp các dịch vụ mới như truy cập Internet qua đường truyền cáp quang FTTH, truyền hình qua Internet tốc độ cao MyTV, di động 3G,... Đặc biệt, những kết quả của dự án Mạng truyền số liệu chuyên dùng từ trung ương đến địa phương do VNPT thực hiện đã góp phần tích cực vào hoạt động chỉ đạo điều hành của Chính phủ và thúc đẩy tiến trình thực hiện Chính phủ điện tử. Mạng lưới Bưu chính cũng được VNPT tổ chức hoàn chỉnh cả trong nước và liên thông ra quốc tế và đảm nhận hầu như toàn bộ các dịch vụ bưu chính công tại Việt Nam, với hơn 20 nghìn điểm phục vụ trên cả nước (bình quân là 2,37km/điểm). Bưu chính VNPT đã đáp ứng chỉ tiêu tất cả người dân đều được tiếp cận và được cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn.

Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiều năm qua, VNPT cũng là DN đi đầu đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, khuyến học khuyến tài, vì sự phát triển chung của cộng đồng với số tiền đóng góp lên đến hàng trăm tỷ đồng, riêng 3 năm gần đây (2009 - 2011) là hơn 300 tỷ đồng. Một trong những hoạt động an sinh xã hội tiêu biểu mà VNPT đang thực hiện đó là Đề án phát triển kinh tế - xã hội 2 huyện nghèo Sìn Hồ và Mường Tè (Lai Châu) với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng theo Nghị quyết 30a năm 2008 của Chính phủ. Bên cạnh việc thực hiện Đề án này, VNPT cũng tiếp tục hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối các huyện nghèo khác trên toàn quốc.

Với những nỗ lực không mệt mỏi, hàng năm, VNPT đều được đánh giá là DN viễn thông, CNTT tiêu biểu tại giải thưởng CNTT-TT (Vietnam ICT Awards) là giải thưởng quốc gia duy nhất trong lĩnh vực CNTT-TT, với các danh hiệu như: “DN CNTT - TT vì sự phát triển cộng đồng”, DN viễn thông cố định phát triển hạ tầng tốt nhất”, “DN Internet hoạt động hiệu quả nhất” và “DN Internet cung cấp dịch vụ băng rộng tốt nhất”, DN viễn thông di động có chất lượng dịch vụ tốt nhất”, Top 5 DN dẫn đầu VNR500 năm 2011,… Đặc biệt, tại Diễn đàn Băng rộng quốc tế lần thứ 11 tổ chức tại Pari Pháp, VNPT đã được trao giải thưởng “Băng rộng thay đổi cuộc sống”. Đây là giải thưởng có uy tín hàng đầu thế giới về lĩnh vực băng rộng do Tập đoàn truyền thông Informa (Anh quốc) tổ chức thường niên, thu hút sự tham gia của nhiều tập đoàn, nhà khai thác viễn thông trên thế giới.

Phấn đấu giữ vững các danh hiệu đã đạt được, VNPT sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ lực của mình trong việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc quốc gia hiện đại, đồng bộ và rộng khắp, đóng góp tích cực, hiệu quả vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, CNH - HĐH cũng như góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước, để thực sự đưa VNPT trở thành thương hiệu Việt bền vững và có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

www.thanhtra.com.vn (dtphong)