Chỉ dẫn địa lý Hòa Lộc cho sản phẩm xoài cát

[09/04/2013 10:33]

Hội đồng Khoa học công nghệ tỉnh đã thống nhất nghiệm thu dự án “Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Hòa Lộc cho sản phẩm xoài cát, hỗ trợ quảng bá sản phẩm” do KS. Ngô Kỷ chủ nhiệm, Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì. Đây là dự án thuộc chương trình “Hỗ trợ và phát triển toàn diện xoài cát Hòa Lộc vùng Hòa Hưng- Cái Bè Tiền Giang kết hợp với du lịch sinh thái”.

Dự án được triển khai với các nội dung:

1. Nghiên cứu xây dựng hệ thống quản lý nội bộ chỉ dẫn địa lý Hòa Lộc cho sản phẩm xoài cát.

2. Nghiên cứu xây dựng hệ thống quy trình quản lý và kiểm soát chỉ dẫn địa lý Hòa Lộc cho sản phẩm xoài cát.

3. Nghiên cứu về tiềm năng sản xuất, khai thác thương mại và phát triển thị trường.
4. Xây dựng hệ thống quảng bá truyền thông chỉ dẫn địa lý Hòa Lộc cho sản phẩm xoài cát.
Khu vực địa lý gồm các xã: Hòa Hưng, An Hữu, An Thái Trung, Tân Hưng, Tân Thanh, Mỹ Lương, An Thái Đông, Mỹ Đức Tây, Mỹ Đức Đông, Thiện Trí, Hòa Khánh, Hậu Thành, Mỹ Lợi A thuộc huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang. Chỉ dẫn địa lý Hòa Lộc cho sản phẩm xoài cát được quản lý bởi tổ chức quản lý là Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang và Sở Khoa học và Công nghệ trao quyền sử dụng cho Hợp tác xã Hòa Lộc vận hành sử dụng, quảng bá và phát triển. Với sự tham gia tính đến năm 2011 có 50 Hội viên thành lập 03 nhóm sản xuất.

Sau hai năm thực hiện, dự án đã đáp ứng hoàn toàn nội dung triển khai, các sản phẩm đã thực hiện cho phép các thành viên tham gia sử dụng chỉ dẫn địa lý ứng dụng, vận hành quy chế quản lý và tổ chức xây dựng, định hướng phát triển chỉ dẫn địa lý Hòa Lộc cho sản phẩm xoài cát.

Sở KHCN Tiền Giang (nthieu)