SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
25/02/2022 23:41
Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định điều kiện trích ly và tinh sạch lectin từ đậu ma Pueraria phaseoloides.
25/02/2022 23:50
Một trăm chín mươi mốt dòng vi khuẩn đã được phân lập từ 93 mẫu nốt sần, rễ, thân cây đậu phộng (lạc) trồng tại 03 huyện miền núi tỉnh Bình Định (Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão).
25/02/2022 23:59
Nghiên cứu này nhằm đánh giá mức độ hài lòng khi tham gia hợp tác xã (HTX) của nông hộ tại tỉnh Hậu Giang. Số liệu sơ cấp được thu thập qua khảo sát trực tiếp 107 hộ trồng lúa có tham gia HTX.
26/02/2022 00:12
Nghiên cứu do Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
25/02/2022 22:41
Nghiên tiến hành thử nghiệm một thuật toán của phương pháp học máy (Machine Learning) - cây quyết định trong phân loại các đối tượng sử dụng đất đặc biệt là rừng ngập mặn trên ảnh vệ tinh LANDSAT với khu vực thử nghiệm là xã Đất Mũi thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
24/02/2022 08:36
Nghiên cứu do Khoa Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Lê Trung Thiên thực hiện. Bưởi có nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C, polyphenol. Nước bưởi sau thanh trùng thường có vị đắng khó chịu. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá khả năng cải thiện vị đắng của nước bưởi sau thanh trùng bằng phương pháp thủy phân với chế phẩm enzyme Biocitrus.
24/02/2022 08:48
Nghiên cứu do Khoa Thủy sản và Khoa Kinh tế - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện. Bài viết ước lượng hiệu quả kỹ thuật của nghề lưới kéo ở vùng biển Đông Đồng bằng sông Cửu Long bằng mô hình hàm sản xuất biên ngẫu nhiên dạng translog.
24/02/2022 09:05
Nghiên cứu do Trung tâm Công nghệ Phần mềm, Phòng Quản trị Thiết bị và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
24/02/2022 09:08
Điều trị chống vi-rút và các liệu pháp kháng vi-rút COVID-19 nói chung, nhưng những sinh vật nhỏ bé này đã ảnh hưởng đến nhân loại. Trên thực tế, hiện nay các nhà khoa học được trang bị tốt hơn để chống lại chúng.
24/02/2022 08:26
Nghiên cứu do Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện.
22/02/2022 16:22
Các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Thần kinh Hà Lan (NIN) đã làm sáng tỏ cách thức mất myelin có thể làm cho hoạt động của não không ổn định được quan sát ở những người mắc bệnh đa xơ cứng. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí eLife.
22/02/2022 15:58
Tốc độ tinh thần là tốc độ mà chúng ta có thể giải quyết các vấn đề đòi hỏi phải ra quyết định nhanh chóng - về cơ bản không thay đổi trong nhiều thập kỷ. Các nhà tâm lý học tại Đại học Heidelberg đã đưa ra kết luận này.
22/02/2022 15:42
Nghiên cứu mới về các mẫu ruột của những người đã chết vì COVID-19 cho thấy tác động của vi rút đối với hệ thống miễn dịch đường ruột.
21/02/2022 10:10
Giảm cân cho kết quả phẫu thuật tốt hơn đối với phụ nữ bị béo phì và ung thư tử cung theo kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy, phụ nữ bị béo phì và ung thư nội mạc tử cung giảm cân trước khi phẫu thuật có ít biến chứng hơn và thời gian nằm viện ngắn hơn, theo kết quả nghiên cứu sơ bộ, hứa hẹn rằng họ đã thay đổi tiêu chuẩn chăm sóc.
21/02/2022 09:08
Nếu bạn đang được điều trị ung thư, đừng bỏ thịt, cá và sữa ra khỏi thực đơn, các chuyên gia của Đại học Alberta khuyến cáo.
Trang: Đầu Trước ... 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài