SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
13/01/2022 10:29
Chăm sóc răng là điều hiển nhiên, nhưng 9 sự thật về răng có thể bạn chưa biết sẽ giúp làn da trắng như ngọc của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bởi vì bạn có thể biết cách dùng chỉ nha khoa đúng cách, nhưng bạn có biết rằng bạn dành khoảng 24 giờ mỗi năm để đánh răng không?
14/01/2022 10:29
Một số chuyên gia cho rằng quá chú trọng vào việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C đã bỏ qua một điểm chính.
17/01/2022 14:54
Mới đây, nhóm nghiên cứu của Phòng Sinh vật phù du, Viện Hải dương học, đã công bố bài báo trên tạp chí Journal of Phycology về kết quả nghiên cứu có giá trị phát hiện quan trọng trong phân loại vi tảo đối với thế giới.
17/01/2022 14:50
Tận dụng những phụ phẩm chăn nuôi như lông gà, TS. Tạ Ngọc Ly (Khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng) không chỉ giúp giải quyết một vấn đề môi trường mà còn tạo ra một loại phân hữu cơ không mùi hôi, tiện dụng, chất lượng tốt.
14/01/2022 09:47
Phát hiện bất ngờ lớn hơn nhiều so với bất kỳ bộ sưu tập đàn cá nào khác được biết đến.
12/01/2022 17:11
Sự hiện diện của gen Bmal1 trong một phần của não trước có tác động ngược lại đối với lượng ethanol ở nam giới và phụ nữ.
12/01/2022 15:13
Nhóm tác giả ở Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng đã điều chế ra sản phẩm giảm đau từ trái ớt; đồng thời xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở của nguyên liệu, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, và làm chủ được quy trình công nghệ bào chế ở quy mô 1.000 đơn vị sản phẩm/mẻ.
10/01/2022 11:09
Nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học cho thấy 1,8 triệu ca tử vong trên khắp thế giới có liên quan đến ô nhiễm không khí ở đô thị.
10/01/2022 14:46
Một nghiên cứu do các nhà khoa học của Đại học Bang Washington dẫn đầu đã phát hiện ra các vụ cháy rừng lớn và các hiện tượng nắng nóng gay gắt diễn ra thường xuyên, làm cho tình trạng ô nhiễm không khí thêm trầm trọng ở khắp miền Tây nước Mỹ. Vào năm 2020, hơn 68% dân số miền Tây nước Mỹ- đại diện cho khoảng 43 triệu người - bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí ở mức độ có nặng, con số cao nhất trong 20 năm.
10/01/2022 16:20
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford vừa tìm ra quy trình chuyển hóa khí methane (CH4) thành nguyên liệu dùng làm thức ăn thủy sản.
10/01/2022 16:01
Cá mòi Peru là một loài cá nhỏ chỉ bằng ngón tay nhưng góp phầnlớn nhất vào tổng sản lượng đánh bắt cá toàn cầu - chiếm tới 15%. Đây là loài cá có giá trị dinh dưỡng cao và thường được dùng làm thức ăn cho cá hồi và các loài thủy sản khác. Mới đây, các nhà khoa học nghiên cứu trầm tích và hóa thạch cổ đại đã chỉ ra rằng: trong quá khứ, nước biển nóng lên gần như xóa sổ loài cá này, và biến đổi khí hậu ngày nay có thể gây thảm họa tương tự.
10/01/2022 16:27
Bất chấp những tựa đề hấp dẫn do các startup chuyên về đạm côn trùng (insect protein) tạo ra, đạm đơn bào (single-cell protein) và đạm vi sinh (microbial protein) mới là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản.
10/01/2022 09:41
Theo Tạp chí Nature, các vấn đề như dịch COVID-19, các nhiệm vụ Mặt trăng và các tiến bộ vật lý hạt sẽ là những vấn đề khoa học được chờ đợi và theo dõi trong năm 2022.
10/01/2022 09:47
Theo các nhà khoa học, tuy xét nghiệm nước thải không phải là một biện pháp mới mẻ nhưng có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến phòng chống Covid-19 hiện nay.
06/01/2022 08:48
Thực tiễn cuộc sống đòi hỏi sự nhanh chóng hơn, quyết liệt hơn trong việc đẩy mạnh đổi mới công tác quản lý KH&CN.
Trang: Đầu Trước ... 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài