SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
19/11/2021 16:29
Đó là kết luận từ một nghiên cứu về những người khỏe mạnh trong độ tuổi 50-74 được công bố ngày 16/11 trên tạp chí truy cập mở PLOS Medicine.
19/11/2021 16:14
Ngoài bệnh Lyme, vaccine mRNA mới còn hứa hẹn có khả năng ngăn ngừa các bệnh khác do bọ ve gây ra - theo kết quả từ một thử nghiệm trên động vật.
17/11/2021 14:53
Lần đầu tiên các nhà khoa học xác định được khoáng chất quan trọng này trong tự nhiên, sau nhiều thập kỷ tìm kiếm.
17/11/2021 15:01
Những năm gần đây, điện mặt trời đã phát triển mạnh ở Việt Nam, đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng và mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính. Tuy nhiên, sự phát triển “nóng” của điện mặt trời cũng đã bộc lộ nhiều điểm yếu, đặt ra yêu cầu cần phải có sự đánh giá lại đối với nguồn năng lượng này, từ đó đưa ra những định hướng phát triển trong thời gian tới.
17/11/2021 15:10
Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí The Lancet cung cấp dữ liệu đầu tiên đánh giá và công bố về hiệu quả của Covaxin, một loại vắc xin COVID-19 được phát triển ở Ấn Độ. Vắc-xin được phát hiện có hiệu quả 77,8% trong việc ngăn ngừa COVID-19.
17/11/2021 15:22
Đất hiếm là thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất một số bộ phận về điện. Trong thời gian tới, một loại protein có thể sẽ khiến kim loại đất hiếm không còn là của hiếm nữa.
17/11/2021 15:17
Nhóm tác giả trường Đại học Nông Lâm TPHCM vừa nghiên cứu thành công quy trình chế biến một số sản phẩm như nước bưởi thanh trùng, mứt, kẹo bưởi, góp phần đa dạng hóa sản phẩm từ trái bưởi Năm Roi.
17/11/2021 09:36
Ăn chế độ "chống viêm" gồm trái cây, rau quả, trà và cà phê có thể giảm 1/3 nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ.
17/11/2021 09:29
Trong dầu cọ có chứa axit palmitic - một chất được các nhà khoa học đánh giá là “cực kỳ mạnh” trong việc thúc đẩy ung thư tiến triển.
16/11/2021 16:46
Thịt nấu chưa chín kỹ, thịt thừa, động vật có vỏ...là những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn vì dễ gây ngộ độc.
16/11/2021 16:39
Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa trôi ra đại dương, cộng với khoảng 150 triệu tấn nhựa đã tồn tại trong môi trường biển. Đây là con số đáng báo động cho toàn thế giới.
16/11/2021 16:35
Trên tạp chí PNAS của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ cho biết, đại dịch Covid-19 đã làm tăng tỉ lệ rác thải nhựa đổ ra đại dương gây mất kiểm soát trên toàn cầu.
16/11/2021 16:30
Các nhà khoa học tại Nhật Bản vừa phát triển thành công phương pháp giúp chuyển nhựa sinh học thành phân bón, góp phần thúc đẩy việc tái sử dụng rác thải nhựa trong tương lai.
16/11/2021 16:09
Học sinh đến từ 6 trường THPT khắp Việt Nam vừa có dịp thử tài lập trình robot tại Cuộc thi Robotics trực tuyến do Trung tâm Xuất sắc Kỹ thuật số (CODE) thuộc Đại học RMIT tại Việt Nam tổ chức.
16/11/2021 15:22
Ngành hàng không và hàng hải thường bị lên án vì sản sinh quá nhiều CO₂. Giờ đây hai ngành này đang cố gắng thoát khỏi tình trạng gây ô nhiễm. Con đường dẫn đến trung hòa khí hậu ở hai lĩnh vực này trong tương lai sẽ diễn ra như thế nào?
Trang: Đầu Trước ... 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài