SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Tin tiếp theo
27/09/2021 16:06
Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định sự phân bố và hiện diện của nấm nội cộng sinh VAM (Versicular Arbuscular Mycorrhiza) trong vùng đất quanh rễ và rễ bưởi Da Xanh tại Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.
28/09/2021 09:31
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Xuân Hậu, Nguyễn Thị Phương Anh- Trường Đại học Y Hà Nội, tác giả Lê Văn Quảng - Bệnh viện K thực hiện nhằm đánh giá đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và tình trạng di căn trong ung thư tuyến giáp (UTTG) thể nang tại Bệnh viện K.
28/09/2021 09:20
Nghiên cứu do các tác giả Lê Doãn Dũng, Đặng Thị Yến, Vũ Thị Hường, Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Phan Thị Thùy Dương, Phạm Bảo Huyền Linh, Quách Tú Mỹ - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục đích xác định một số điều kiện thích hợp trong quá trình luộc thịt ốc, quá trình sấy đến hàm lượng protein, vitamin C của thịt ốc.
28/09/2021 09:10
Nghiên cứu do các tác giả Trương Phước Thiên Hoàng, Đỗ Huỳnh Dân, Võ Trần Quốc Thắng, Nguyễn Phú Hòa - Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh thực hiện nhằm phân lập và tuyển chọn vi khuẩn chuyển hóa nitrite từ bùn đáy của vùng nuôi tôm hùm ở vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên.
28/09/2021 08:41
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Đăng Quân, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phạm Nguyễn Thanh Thuỷ - 1Trung tâm Công nghệ Sinh học TP Hồ Chí Minh, tác giả Lê Thị Thuý Hằng - Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Sinh học, tác giả Trần Công Duy Long - Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, tác giả Đinh Minh Hiệp - Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh thực hiện nhằm mục tiêu là bước đầu đánh giá giá trị chẩn đoán HCC của chỉ dấu Des-γ carboxy prothrombin (DCP).
27/09/2021 17:31
Nghiên cứu do các tác giả Châu Minh Khôi, Trần Văn Dũng, Đoàn Thị Trúc Linh, Trần Huỳnh Khanh, Lê Văn Hòa và Châu Thị Nhiên của Khoa Nông nghiệp, Trương Đai hoc Cân Thơ và Khoa Nông nghiệp, Trương Đai hoc Cân Thơ cùng thực hiện.
27/09/2021 17:16
Nghiên cứu do các tác giả của Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ, Lớp Kỹ thuật Điện K42 - Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Tây Nam Bộ, thành phố Cân Thơ thực hiện.
26/09/2021 16:00
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xác định là một trong những đồng bằng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất dưới tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng với các biểu hiện chính là tình trạng xâm nhập mặn. Việc sử dụng các loài cây chịu mặn để sản xuất thức ăn xanh, đáp ứng nhu cầu chăn nuôi, cũng là nguồn sinh kế quan trọng của người dân nông thôn, đặc biệt ở những khu vực có điều kiện khí hậu và đất đai khắc nghiệt việc thiếu cỏ là một vấn đề quan trọng trong việc cung cấp thức ăn thô cần thiết cho động vật.
26/09/2021 15:12
Dầu nhớt là một hỗn hợp gồm 73 - 80% hydrocarbon không vòng, 11 - 15% hydrocarbon đơn vòng và 4 - 8% hydrocarbon đa vòng hoặc phân cực được sử dụng để phủ quanh các phần chuyển động của thiết bị nhằm giảm thiểu ma sát, tránh trầy xước các bộ phận của máy, rửa sạch cặn carbon và hạt vi mô, chống ăn mòn và làm mát thiết bị.
26/09/2021 13:55
Ca rô phi (Oreochromis sp.) là một trong số loài nuôi thủy sản chủ lực ở Việt Nam, có thể sống trong môi trưởng nước lợ và nước ngọt. Cá rô phi là một trong những loài quan trọng có giá trị kinh tế cao được nuôi phổ biến trên hơn 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
26/09/2021 10:37
Lúa mùa nổi từng là một nông sản phổ biến và quen thuộc với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Gạo lúa mùa nổi được cho là một trong những đặc sản của khu vực.
26/09/2021 12:20
Cá rô phi là loài thủy sản có nguồn protein chất lượng cao và lipid thấp, một trong những sản phẩm chủ yếu là cá dạng phi lê. Cá rô phi được nuôi phổ biến tại các vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), mặc dù so với tôm và cá tra thì cá rô phi chiếm tỷ lệ thấp. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, việc nuôi trồng và xuất khẩu cá rô phi tại Việt Nam đang được dự đoán mang lại hiệu quả kinh tế cao.
25/09/2021 21:28
Cam (Citrus sinensis Osbeck) là loại cây ăn quả quan trọng của nhiều nước trên thế giới và là một trong những cây ăn quả chủ lực ở Việt Nam. Tuy nhiên, các giống cam phổ biến ở nước ta hầu hết là giống địa phương, năng suất và chất lượng chưa cao, nhiều hạt, không ổn định.
25/09/2021 19:52
Canh tác lúa ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh lương thực, đóng góp hơn 50% tổng sản lượng lúa gạo quốc gia và trên 90% lượng xuất khẩu. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu đã tác động tiêu cực đến năng suất lúa và tinh hinh kinh tế - xã hội.
26/09/2021 11:09
Nghiên cứu được thực hiển bởi nhóm nghiên cứu Nguyễn Hoàng Thuấn -Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Mai Tấn Liên Bang -Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh và Nghiêm Phương Thảo -Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiên nhằm Xác định giá trị của các đặc điểm hình ảnh XQĐTCQ trong chẩn đoán HD ở trẻ em
Trang: Đầu Trước ... 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 ... Sau Cuối
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài