Tin tiếp theo
20/08/2014 10:29
Ngày 18/8, tại Hà Nội, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại học Indiana và Đại học Oregon (Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo quốc tế “Sáng kiến hạ lưu sông Mekong” với chủ đề "Hạ tầng công nghệ thông tin và tài nguyên nước vùng hạ lưu sông Mekong."
20/08/2014 09:45
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tỉnh Bạc Liêu đang tập trung thực hiện Đề án này. Trong đó, việc chuyển giao, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN) được coi là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện thắng lợi Đề án.
19/08/2014 08:02
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1419/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Phạm Công Tạc, Chánh Văn Phòng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), giữ chức Thứ trưởng Bộ KH&CN từ ngày 16/8/2014.
18/08/2014 10:09
Có lẽ chưa bao giờ việc đổi mới khoa học và công nghệ (KH-CN) nhận được nhiều sự quan tâm của cử tri như hiện nay; đặc biệt là Đề án thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST). Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, nếu mô hình V-KIST thành công cùng với những cơ chế đặc thù sẽ là địa chỉ thu hút những tài năng khoa học không chỉ trong nước mà cả ngoài nước cống hiến cho đất nước, và với mô hình chuyên môn sâu như V-KIST thì viện này phải do Bộ chuyên ngành chủ quản. Để hiểu rõ hơn, ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BỘ TRƯỞNG BỘ KH VÀ CN NGUYỄN QUÂN đã có cuộc trao đổi với PV ĐBND về Đề án thành lập Viện KIST ở Việt Nam và cơ chế hoạt động.
31/07/2014 15:18
Mức tiền thưởng cao nhất cho tác giả nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ sẽ tương đương 270 lần lương tháng cơ sở.
23/07/2014 16:53
Đánh giá các tổ chức KH&CN là một nội dung cải cách quan trọng, giúp Nhà nước tăng cường giám sát hiệu quả các hoạt động và nguồn ngân sách cấp cho các đơn vị, đồng thời giúp các đơn vị tự nhìn ra các điểm mạnh/điểm yếu để tự cải thiện mình. Để tìm hiểu về thực trạng và triển vọng đánh giá các tổ chức KH&CN Việt Nam, tạp chí Tia Sáng đã có cuộc phỏng vấn Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ. Sau đây là nội dung trao đổi giữa phóng viên cùng TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng, và bà Nguyễn Thị Thu Oanh, Phó Viện trưởng.
21/07/2014 10:31
Muốn chỉ ra đâu là những tổ chức nghiên cứu có chất lượng và hiệu quả, chúng ta cần định nghĩa và phân loại rõ ràng chất lượng các sản phẩm KH&CN và nguồn nhân lực KH&CN; xác định các tiêu chí phản ánh tính hiệu quả của tổ chức, trong đó có tiêu chí dựa trên mối tương quan giữa các yếu tố đầu vào và sản phẩm đầu ra.
10/07/2014 09:05
Một trong những nội dung quan trọng để thực hiện Chỉ thị 22/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) về phát triển khoa học - công nghệ (KH-CN) phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN là nâng cao nhận thức, vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và cộng đồng trong phát triển KH-CN. Điều đó sẽ góp phần đưa KH-CN thật sự trở thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
09/07/2014 08:59
Nhằm cập nhật tình hình thời sự quốc tế có liên quan đến Việt Nam và bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại cho các cán bộ làm công tác đối ngoại tại địa phương, Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho khu vực Nam bộ năm 2014”.
18/06/2014 17:58
Mười năm trước chúng ta khuyến khích đưa kết quả nghiên cứu lên tạp chí quốc tế. Giờ đến lúc phải xem chất lượng và hiệu quả là mục tiêu hàng đầu.
12/06/2014 10:39
Từ ngày 8/6/2014 Thông tư về hướng dẫn quản lý tài chính của chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm chính thức có hiệu lực thi hành.
01/06/2014 23:26
Công bố quốc tế (công bố trên tạp chí ISI) có ý nghĩa quan trọng đối với cá nhân các nhà khoa học, khẳng định chất lượng công trình nghiên cứu đã đạt chuẩn quốc tế. Đây còn được coi như thước đo năng lực nghiên cứu và khả năng hội nhập của các nhà khoa học, là tiêu chí xét chọn đề tài được tài trợ kinh phí bởi Quỹ Phát triển KHCN Quốc gia. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, bài báo được đăng trên tạp chí ISI ở nước ta hạn chế cả về lượng và chất.
01/06/2014 23:31
Một nhà khoa học người Pháp đã từng nói, nếu không chú trọng vào nghiên cứu cơ bản thì không có chiếc đũa thần nào có thể biến một nước chậm phát triển về khoa học công nghệ (KHCN) trở thành một quốc gia có tiềm lực mạnh về lĩnh vực này. Mặc dù nước ta đã có những ưu tiên cần thiết cho nghiên cứu cơ bản nhưng chưa đủ để vai trò của nó được xem trọng và phát huy.
31/05/2014 15:04
Các Phòng thí nghiệm trọng điểm (PTNTĐ) đã thực sự góp phần nâng cao năng lực, chất lượng nghiên cứu, đào tạo cho các tổ chức KH&CN và các nhà khoa học trong nước.
28/05/2014 05:01
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguễn Quân trong chương trình đối thoại với các nhà khoa học tiêu biểu.
Trang: Đầu Trước ... 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 ... Sau Cuối