Tin tiếp theo
20/09/2012 11:11
Nhằm góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước gây ra do các cơ sở chế biến thực phẩm nói chung và các cơ sở sản xuất tương chao, nước chấm nói riêng, tác giả Phùng Chí Sỹ (Viện Kỹ thuật Nhiệt đới và Bảo vệ Môi trường) đã tiến hành nghiên cứu xử lý nước thải từ cơ sở chế biến tương chao và nước chấm Tân Hiệp Hưng tại ấp Tân Vinh, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long trên cơ sở sử dụng các chế phẩm vi sinh.
20/09/2012 10:48
Với mục tiêu chọn lọc làm thuần giống lúa than đặc sản có hàm lượng protein cao, amylose thấp bằng phương pháp điện di protein đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu dùng, thích nghi điều kiện canh tác địa phương, đề tài “Chọn lọc làm thuần giống lúa than đặc sản” do ThS. Lê Hữu Hải làm chủ nhiệm, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cai Lậy chủ trì thực hiện đã được Hội đồng KH&CN tỉnh nghiệm thu.
19/09/2012 08:49
Nhằm góp phần đa dạng nguồn giống nuôi trồng thủy sản nước ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao, giá trị kinh tế lớn; Trung tâm Giống thủy sản Hà Tĩnh đã xây dựng thành công mô hình "Nuôi khảo nghiệm giống cá rô đầu vuông".
18/09/2012 08:35
Từ thành công của đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất giống nấm đầu khỉ tại Hải Phòng”, Liên hiệp Khoa học sản xuất sản phẩm kỹ thuật cao Hải Phòng đã chủ động được nguồn giống tại chỗ, sản xuất được nấm đầu khỉ thương phẩm cho thị trường, chủ động chuyển giao công nghệ sản xuất loại nấm quý này.
18/09/2012 08:31
Đề tài nghiên cứu do TS Ngô Thị Thu Thảo, Khoa Thủy sản, Đại học Cần Thơ chủ trì thực hiện.
18/09/2012 08:25
Đề tài do TS Cao Anh Đương - Viện Nghiên cứu Mía Đường làm chủ nhiệm với mục tiêu: nghiên cứu và tuyển chọn một số giống mía mới năng suất cao, chất lượng tốt, chống chịu sâu bệnh, phù hợp với điều kiện sinh thái tỉnh Khánh Hòa nhằm nâng cao giá trị hàng hóa, tăng thu nhập cho người nông dân.
14/09/2012 13:51
Ngày 11/9/2012, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng Khoa học và Công nghệ nghiệm thu đề tài “Điều tra, đánh giá mối tương quan giữa sự đa dạng sinh học và chế phẩm thâm canh trên ruộng lúa để làm cơ sở xây dựng phương pháp điều tra dịch hại” do TS.Lương Minh Châu – Viện Lúa ĐBSCL làm chủ nhiệm.
12/09/2012 10:08
Hàu là động vật thân mềm hai mảnh vỏ, ngoài giá trị dinh dưỡng từ thịt thì nuôi hàu còn giúp cải thiện và ổn định môi trường nước. Bên cạnh những ưu điểm mà hàu mang lại, Bến Tre còn có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi hàu.
13/09/2012 10:19
Ðề tài nghiên cứu khoa học "Lập quy trình công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa máy biến áp (MBA) 500kV tại hiện trường" của nhóm kỹ sư (KS) thuộc Công ty Truyền tải điện 2 (Tổng công ty truyền tải điện quốc gia) do KS Nguyễn Tiến Dũng (trong ảnh) làm chủ nhiệm vừa xuất sắc giành giải nhất "Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam" và được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tặng Huy chương vàng. Ðây là giải thưởng cao nhất về khoa học và công nghệ của TP Ðà Nẵng trong 15 năm qua.
11/09/2012 09:13
Đề tài do KS. Trần Thuận Lợi, PGS.TS Phạm Cao Thăng, ThS. Nguyễn Văn Hiếu (Học viện Kỹ thuật quân sự) thực hiện nghiên cứu thực nghiệm quan hệ giữa mô đun đàn hồi động và mô đun đàn hồi tĩnh nền đất dưới kết cấu mặt đường bê tông xi măng, phục vụ tính toán thiết kế và đánh giá sức chịu tải mặt đường bê tông xi măng (đường ô tô, sân bay) chịu tác dụng tải trọng động.
10/09/2012 14:30
Với mục tiêu chọn lọc làm thuần giống lúa than đặc sản có hàm lượng protein cao, amylose thấp bằng phương pháp điện di protein đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu dùng, thích nghi điều kiện canh tác địa phương, đề tài “Chọn lọc làm thuần giống lúa than đặc sản” do Ths. Lê Hữu Hải làm chủ nhiệm, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cai Lậy chủ trì thực hiện đã được Hội đồng KH&CN tỉnh nghiệm thu.
10/09/2012 14:57
Đề tài do các tác giả Lâm Vĩnh Sơn, Nguyễn Ái Quốc (Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) thực hiện nhằm nghiên cứu sự phát triển của rong đuôi chồn và khả năng xử lý ô nhiễm trên mô hình các bể nhỏ nhân tạo; ứng dụng vào thực tế để xử lý nước thải nuôi tôm; tái sử dụng nguồn nước tạo chu trình nuôi tôm khép kín; tạo nguồn hữu cơ trong chăn nuôi gia cầm và làm phân compost.
05/09/2012 15:55
Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh An Giang đã tổ chức nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình sản xuất bắp rau đạt tiêu chuẩn Global GAP tại huyện Chợ Mới, An Giang”, Dự án do PGS.TS Nguyễn Thị Gương - chủ nhiệm, Trường Đại học Cần Thơ - cơ quan chủ trì.
31/08/2012 07:36
Bạc Liêu sẽ dành nguồn vốn ban đầu là 10 tỷ đồng để thành lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ (KH-CN).
18/08/2012 12:13
Đó là một trong những nội dung sẽ được bàn tới trong Chương trình Hội thảo khoa học “ứng dụng KH-CN phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế các sản phẩm chủ lực của vùng Đồng bằng sông Hồng” tổ chức ngày 18/8, tại Hà Nam.
Trang: Đầu Trước ... 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 Sau Cuối