Sắp diễn ra hội thảo khoa học “Sở hữu trí tuệ - Nền tảng thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế - xã hội”

[16/04/2024 22:04]

Nhằm chào mừng “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới” 26/4 và tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ - Nền tảng thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế - xã hội”. Hội thảo sẽ diễn ra lúc 8h, ngày 25/4/2024, tại khách sạn Ninh Kiều 2 (Số 3 Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia về sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp có sở hữu tài sản trí tuệ và phát triển thành công nhằm trao đổi, đề xuất các giải pháp phát huy vai trò của sở hữu trí trí tuệ làm nền tảng thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế - xã hội.

Chương trình hội thảo gồm: 03 tham luận: (1) Sở hữu trí tuệ trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế - xã hội; (2) Phát triển tài sản trí tuệ từ hoạt động R&D và đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học; (3) Giải pháp nâng cao giá trị doanh nghiệp thông qua hoạt động đổi mới sáng tạo và phát triển tài sản trí tuệ. Video giới thiệu hoạt động hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ TP. Cần Thơ và tọa đàm “Giải pháp phát huy vai trò của sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế- xã hội. Trong khuôn khổ của Hội thảo còn diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đặc trưng của TP. Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; Hoạt động tư vấn, kết nối đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Hội thảo kỳ vọng sẽ chia sẻ, cung cấp và kết nối thông tin hữu ích về sở hữu trí tuệ giúp tổ chức, đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp tham gia nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

-------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ

Số 118/3 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0292 3824031 (gặp Hoài Tâm), Email: hthtam.casti@gmail.com./.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ