SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Hội nghị sở hữu trí tuệ và các sự kiện bên lề 2024

[29/03/2024 10:52]

Nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm về hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) ở các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong cả nước, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội (UBND TP. Hà Nội), Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề từ ngày 28-30/3/2024, tại khách sạn Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, Bà Nội.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại hội nghị

Đây là sự kiện thường niên được Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ hàng năm và định hướng cho hoạt động sở hữu trí tuệ trong thời gian tới.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, một số bộ, ngành có liên quan, trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (SHCN) và đại biểu đến từ 63 Sở KH&CN trên cả nước.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt tham quan các gian hàng trưng bày tại hội nghị

Hội nghị diễn ra với các nội dung chính gồm: Đánh giá kết quả triển khai hoạt động quản lý nhà nước về SHTT trên phạm vi cả nước năm 2023, định hướng nhiệm vụ năm 2024; thảo luận, đưa ra những giải pháp giải quyết các vướng mắc trong hoạt động SHCN và sáng kiến ở Trung ương/địa phương; Giới thiệu một số quy định mới trong pháp luật SHCN của Việt Nam, tình hình hoạt động SHCN trên thế giới; Báo cáo và thảo luận về các giải pháp hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tại Việt Nam, hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền SHTT ra nước ngoài. Bên cạnh đó, tại hội nghị còn diễn ra các hoạt động như: Triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương; Tham quan, khảo sát thực tế hoạt động sở hữu công nghiệp tại một số đơn vị điển hình của TP. Hà Nội.

Đại biểu tham dự

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Điểm mới của hội nghị năm nay là bên cạnh việc thảo luận những vấn đề truyền thống về quản lý nhà nước như xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, xác lập quyền,… Hội nghị nghe báo cáo và trao đổi, thảo luận về những xu hướng lớn của hoạt động sở hữu công nghiệp trên thế giới; Vấn đề đăng ký bảo hộ quyền đối với nhãn hiệu của Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là nhãn hiệu cho các sản phẩm chủ lực, sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam. Với những nội dung mới này, hội nghị kỳ vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các đại biểu, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp từ cấp Trung ương đến địa phương có những định hướng phù hợp để tham mưu, đề xuất chính sách, xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động về sở hữu trí tuệ trong năm 2024.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Lưu ý: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ không chịu trách nhiệm với nội dung các đường link liên kết bên ngoài