Tin tiếp theo
21/06/2024 08:17
Công nghệ 5G sẽ mang đến nhiều cơ hội để phát triển các loại nội dung mới và cách thức tương tác mới. Một trong những công nghệ có tiềm năng lớn để tạo ra trải nghiệm nội dung 5G là công nghệ thực tế ảo (VR).
21/06/2024 08:44
Công nghệ thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tế (AR) đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn trong các lĩnh vực ứng dụng như giải trí, giáo dục, y tế và nhiều lĩnh vực khác. Để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng của công nghệ này, việc hợp tác với trí tuệ nhân tạo (AI) là rất quan trọng.
21/06/2024 09:20
Hiện nay, việc sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) trong việc đào tạo lái xe ô tô ngày càng phổ biến. Nhiều đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này đã đưa ra nhận định chung rằng đào tạo lái xe ô tô bằng công nghệ thực tế ảo là cách tiến bộ. Trong bài viết này sẽ chia sẻ những lý do vì sao nên áp dụng công nghệ thực tế ảo trong đào tạo lái xe ô tô.
21/06/2024 09:32
Thực tế ảo không phải thuật ngữ quá mới mẻ tuy nhiên không phải ai cũng biết đến nó. Bởi nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Nhưng trong số đó ứng dụng thực tế ảo trong đào tạo nghề vẫn luôn được quan tâm hàng đầu.
21/06/2024 10:08
Lợi ích mà trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại cho công tác hành chính là rõ ràng và không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó, việc ứng dụng AI trong công tác hành chính cũng đặt ra một số thách thức cần được giải quyết.
21/06/2024 10:18
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, TP rất quan tâm đến việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào mọi mặt, mọi lĩnh vực; TP hướng đến mục tiêu tiếp cận ChatGPT nhằm định hướng đưa trí tuệ nhân tạo vào phục vụ người dân, phục vụ chính quyền TP một cách hiệu quả nhất.
21/06/2024 10:31
Tại lễ ký kết, hai bên đã chính thức công bố Tập đoàn EON Reality Toàn cầu, Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng đầu tư, thiết lập Trung tâm Trí tuệ nhân tạo không gian (“Spatial AI Center”) đầu tiên tại Việt Nam.
20/06/2024 10:06
Công nghệ sinh học và trí tuệ nhân tạo (AI) là hai lĩnh vực có tốc độ phát triển vượt bậc và sự kết hợp giữa chúng đang mở ra nhiều cơ hội đột phá. AI có khả năng phân tích và xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ, điều này đặc biệt hữu ích trong việc phát hiện và phát triển thuốc. Thay vì phải mất nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học có thể sử dụng AI để phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, từ đó xác định nhanh chóng các hợp chất dược phẩm tiềm năng. Các thuật toán máy học không chỉ dự đoán cách mà các hợp chất này tương tác với mục tiêu sinh học mà còn giúp tối ưu hóa quá trình thử nghiệm lâm sàng, giảm thiểu chi phí và rủi ro.
19/06/2024 16:09
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới ban hành Quyết định số 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (TTNT) có trách nhiệm nhằm hướng đến một xã hội lấy con người làm trung tâm, mọi người được hưởng những lợi ích từ các hệ thống TTNT, bảo đảm sự cân bằng hợp lý giữa lợi ích và rủi ro của các hệ thống TTNT...
19/06/2024 08:14
Các nhà khoa học Anh đã phát triển một công nghệ lọc nước mới góp phần mang lại nguồn nước sạch hơn và giảm thiểu rác thải nhựa.
19/06/2024 09:55
Những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, đặc biệt là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quang tử (photonics) đã trở thành một trong những nền tảng công nghệ chủ chốt của thế kỷ XXI. Bài viết giới thiệu tổng quan về Photonics, các ứng dụng điển hình và đề xuất một số hướng phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam.
12/06/2024 16:40
Các xu hướng công nghệ vĩ mô đang định hình tương lai ngành công nghiệp, đòi hỏi các công ty phải tiếp thu công nghệ tiên tiến để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh.
06/06/2024 07:58
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đề nghị, Tập đoàn Accenture (Nhật Bản) tạo điều kiện để các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) tại Việt Nam tham gia vào các hoạt động nghiên cứu do Tập đoàn hỗ trợ. Qua đó, giúp Việt Nam nâng cao năng lực trong lĩnh vực ĐMST, chuyển đổi số và thúc đẩy công nghệ bán dẫn.
04/06/2024 15:54
Phát biểu tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 (Vietnam - Asia DX Summit 2024), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số là một xu thế tất yếu của cả thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam là con đường ngắn nhất, rẻ nhất để đi đến một tương lai Việt Nam tươi sáng. Diễn đàn năm nay có chủ đề: “Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số”, diễn ra trong 2 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.
04/06/2024 16:13
Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc về hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng. Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp Lương Minh Huân cho biết, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các vụ việc vi phạm còn xuất hiện phổ biến và tinh vi hơn trên các kênh thương mại điện tử với quy mô, tốc độ ngày càng lớn. Vấn nạn này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế, quyền lợi của người tiêu dùng mà còn tác dụng đến giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Để ngăn chặn tình trạng này và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tăng cường cạnh tranh lành mạnh, áp dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa là giải pháp tốt và mang lại nhiều lợi ích. Trong đó, công nghệ truy xuất nguồn gốc TrueData là một giải pháp công nghệ được Công ty CP công nghệ chống giả Việt Nam nghiên cứu và phát triển.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối