Tin tiếp theo
19/06/2024 16:09
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới ban hành Quyết định số 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (TTNT) có trách nhiệm nhằm hướng đến một xã hội lấy con người làm trung tâm, mọi người được hưởng những lợi ích từ các hệ thống TTNT, bảo đảm sự cân bằng hợp lý giữa lợi ích và rủi ro của các hệ thống TTNT...
19/06/2024 08:14
Các nhà khoa học Anh đã phát triển một công nghệ lọc nước mới góp phần mang lại nguồn nước sạch hơn và giảm thiểu rác thải nhựa.
19/06/2024 09:55
Những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, đặc biệt là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quang tử (photonics) đã trở thành một trong những nền tảng công nghệ chủ chốt của thế kỷ XXI. Bài viết giới thiệu tổng quan về Photonics, các ứng dụng điển hình và đề xuất một số hướng phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam.
12/06/2024 16:40
Các xu hướng công nghệ vĩ mô đang định hình tương lai ngành công nghiệp, đòi hỏi các công ty phải tiếp thu công nghệ tiên tiến để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh.
06/06/2024 07:58
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đề nghị, Tập đoàn Accenture (Nhật Bản) tạo điều kiện để các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) tại Việt Nam tham gia vào các hoạt động nghiên cứu do Tập đoàn hỗ trợ. Qua đó, giúp Việt Nam nâng cao năng lực trong lĩnh vực ĐMST, chuyển đổi số và thúc đẩy công nghệ bán dẫn.
04/06/2024 15:54
Phát biểu tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 (Vietnam - Asia DX Summit 2024), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh: Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số là một xu thế tất yếu của cả thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam là con đường ngắn nhất, rẻ nhất để đi đến một tương lai Việt Nam tươi sáng. Diễn đàn năm nay có chủ đề: “Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số”, diễn ra trong 2 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.
04/06/2024 16:13
Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc về hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng. Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp Lương Minh Huân cho biết, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các vụ việc vi phạm còn xuất hiện phổ biến và tinh vi hơn trên các kênh thương mại điện tử với quy mô, tốc độ ngày càng lớn. Vấn nạn này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế, quyền lợi của người tiêu dùng mà còn tác dụng đến giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Để ngăn chặn tình trạng này và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tăng cường cạnh tranh lành mạnh, áp dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa là giải pháp tốt và mang lại nhiều lợi ích. Trong đó, công nghệ truy xuất nguồn gốc TrueData là một giải pháp công nghệ được Công ty CP công nghệ chống giả Việt Nam nghiên cứu và phát triển.
03/06/2024 15:00
Dự án này đang được triển khai thí điểm lần đầu tiên tại Singapore. Phương pháp này được tin rằng sẽ hạn chế đến mức tối thiểu nguy cơ xảy ra va chạm.
01/06/2024 10:21
Nhằm đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng và trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo quản lý làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số của thành phố trong giai đoạn 2021- 2025, Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ tổ chức khai mạc cuộc thi “Đánh giá năng lực ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý năm 2024”, vào sáng 01/6/2024, tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.
31/05/2024 09:38
Hai thiếu niên đến từ bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một thiết bị có thể lọc các hạt vi nhựa trong nước dựa trên công nghệ sóng siêu âm, loại sóng có tần số cao hơn giới hạn nghe của con người.
29/05/2024 16:19
“Nghiên cứu và phát triển giải pháp ứng dụng công nghệ theo dõi chuyển động mắt hỗ trợ trẻ rối loạn đọc viết” là đề tài do nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai đã cho thấy tiềm năng ứng dụng lớn. Đề tài đã đoạt giải Nhất Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm 2024 và được đề cử tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.
29/05/2024 09:57
Các doanh nghiệp cần chủ động tích hợp yếu tố bền vững trong chiến lược chuyển đổi số để tận dụng cơ hội kinh doanh mới cũng như mang lại lợi ích cho xã hội và môi trường.
20/05/2024 15:33
Ngày 18-5, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM tổ chức vòng thi chung kết và trao giải “Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1”, qua đó nhằm ươm mầm các ý tưởng sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam.
20/05/2024 14:58
Máy do ông Lê Thanh Trị (Công ty TNHH Khoa học - Công nghệ Thanh Trị, Lâm Đồng) chế tạo, giúp tiết kiệm chi phí nhân công và nâng cao năng suất vườn ươm.
20/05/2024 15:28
Thực hiện văn bản số 2151/UBND-KT của UBND TP.HCM về phê duyệt kế hoạch hoạt động năm 2024, thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng ngày 17/5, cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy chuyển đổi số kết nối Khoa học - Công nghiệp và đổi mới sáng tạo”.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối