Tin tiếp theo
24/06/2024 10:30
Doanh nghiệp luôn dốc sức theo đuổi tốc độ phát triển và sáng tạo, vì vậy, những vấn đề như: sản phẩm có đủ đa dạng, có thể ứng biến nhanh chóng nhằm đáp ứng xu hướng thay đổi trong thị trường một cách linh hoạt để làm hài lòng khách hàng hay chưa, có thể hoạt động phối hợp với đối tác chiến lược, thậm chí là vận hành trên quy mô toàn cầu không… đều trở thành yếu tố không thể thiếu để một doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc. Mặt khác, một doanh nghiệp thành công không thể chỉ hài lòng với hiện trạng, bởi vì đối thủ cạnh tranh luôn theo sát phía sau, chính vì thế, doanh nghiệp cũng không thể hài lòng với việc chỉ ứng dụng hệ thống ERP. Trong kinh doanh, ngoài việc sở hữu một mô hình vận hành thích hợp, thì việc tận dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa các mắc xích trong vận hành, đảm bảo hiệu suất các bộ phận có thể theo kịp sự phát triển của doanh nghiệp, cũng là một yếu tố mà doanh nghiệp không thể phớt lờ.
25/06/2024 08:16
Theo “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, có 8 ngành, lĩnh vực cần được ưu tiên chuyển đổi số trước tiên. Đây là những lĩnh vực có tác động xã hội, liên quan hàng ngày đến người dân. Tại Lâm Đồng, chuyển đổi số trong các lĩnh vực quan trọng đã và đang đạt nhiều thành tựu trong các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số gồm: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính - Ngân hàng, Nông nghiệp, Tài nguyên và Môi trường, Du lịch... Ðây là các vấn đề cấp thiết của xã hội, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị và động lực tăng trưởng mới.
24/06/2024 10:17
Cùng với sự phát triển, mô hình sản xuất với thời hạn giao hàng ngắn đã trở nên ngày càng phổ biến, việc thay chuyền liên tục cũng không còn xa lạ đối với doanh nghiệp. Đứng trước tình huống yêu cầu sản xuất khẩn hoặc chèn đơn từ khách hàng, Digiwin AIoT Cloud - nền tảng quản lý thiết bị trên cloud sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi số thành công của doanh nghiệp sản xuất Việt Nam.
18/06/2024 08:01
Ứng dụng khoa học công nghệ trong chăn nuôi là giải pháp quan trọng giúp nâng cao năng suất, chất lượng, và khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm chăn nuôi tại Việt Nam.
18/06/2024 07:55
Các nhà nghiên cứu của Mỹ vừa chế tạo thành công viên thuốc gắn cảm biến phát hiện vị trí bệnh, dữ liệu được truyền về máy tính cho trí tuệ nhân tạo (AI) phân tích.
18/06/2024 07:48
Bộ KH&CN đã ban hành Quyết định 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có trách nhiệm.
21/06/2024 08:33
Công nghệ thực tế ảo (VR) đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, mang đến nhiều ứng dụng tiềm năng trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống.
21/06/2024 08:17
Công nghệ 5G sẽ mang đến nhiều cơ hội để phát triển các loại nội dung mới và cách thức tương tác mới. Một trong những công nghệ có tiềm năng lớn để tạo ra trải nghiệm nội dung 5G là công nghệ thực tế ảo (VR).
21/06/2024 08:44
Công nghệ thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tế (AR) đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn trong các lĩnh vực ứng dụng như giải trí, giáo dục, y tế và nhiều lĩnh vực khác. Để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng của công nghệ này, việc hợp tác với trí tuệ nhân tạo (AI) là rất quan trọng.
21/06/2024 09:20
Hiện nay, việc sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) trong việc đào tạo lái xe ô tô ngày càng phổ biến. Nhiều đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này đã đưa ra nhận định chung rằng đào tạo lái xe ô tô bằng công nghệ thực tế ảo là cách tiến bộ. Trong bài viết này sẽ chia sẻ những lý do vì sao nên áp dụng công nghệ thực tế ảo trong đào tạo lái xe ô tô.
21/06/2024 09:32
Thực tế ảo không phải thuật ngữ quá mới mẻ tuy nhiên không phải ai cũng biết đến nó. Bởi nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Nhưng trong số đó ứng dụng thực tế ảo trong đào tạo nghề vẫn luôn được quan tâm hàng đầu.
21/06/2024 10:08
Lợi ích mà trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại cho công tác hành chính là rõ ràng và không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó, việc ứng dụng AI trong công tác hành chính cũng đặt ra một số thách thức cần được giải quyết.
21/06/2024 10:18
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, TP rất quan tâm đến việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào mọi mặt, mọi lĩnh vực; TP hướng đến mục tiêu tiếp cận ChatGPT nhằm định hướng đưa trí tuệ nhân tạo vào phục vụ người dân, phục vụ chính quyền TP một cách hiệu quả nhất.
21/06/2024 10:31
Tại lễ ký kết, hai bên đã chính thức công bố Tập đoàn EON Reality Toàn cầu, Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng đầu tư, thiết lập Trung tâm Trí tuệ nhân tạo không gian (“Spatial AI Center”) đầu tiên tại Việt Nam.
20/06/2024 10:06
Công nghệ sinh học và trí tuệ nhân tạo (AI) là hai lĩnh vực có tốc độ phát triển vượt bậc và sự kết hợp giữa chúng đang mở ra nhiều cơ hội đột phá. AI có khả năng phân tích và xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ, điều này đặc biệt hữu ích trong việc phát hiện và phát triển thuốc. Thay vì phải mất nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học có thể sử dụng AI để phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, từ đó xác định nhanh chóng các hợp chất dược phẩm tiềm năng. Các thuật toán máy học không chỉ dự đoán cách mà các hợp chất này tương tác với mục tiêu sinh học mà còn giúp tối ưu hóa quá trình thử nghiệm lâm sàng, giảm thiểu chi phí và rủi ro.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối